Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron

Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron
Lực lượng an ninh và tình báo Pháp đã bắt giữ 6 đối tượng ở nước này được cho lên kế hoạch tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Đài France Info của Pháp dẫn các nguồn tin cho biết các đối tượng bị Cục An ninh nội địa (tình báo nội địa) của Pháp bắt giữ vào sáng 6/11 và Cơ quan công tố ở Paris đã tiến hành thụ lý vụ việc.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin, các đối tượng bị bắt thuộc lực lượng cực hữu.

Vụ bắt giữ được tiến hành tại 3 khu vực riêng rẽ ở Pháp, gồm Isere (Đông Nam thành phố Lyong), Moselle (giáp biên giới Đức và Luxembourg), và Ille-et-Vilaine (phía Tây Bắc, gần thành phố Rennes).

Hiện chưa rõ sự liên quan hay kết nối giữa các đối tượng bị bắt.

Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn ngày 4/11, Tổng thống Pháp Macron cảnh báo mối đe dọa từ các phong trào cực hữu trên khắp châu Âu, trong đó nêu rõ sự tự mãn trong những năm 1930 đã dẫn đến sự trỗi dậy của trùm phátxít Hitler ở Đức và Mussolini ở Italy.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."