Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron

Pháp bắt giữ 6 đối tượng lên kế hoạch tấn công Tổng thống Macron
Lực lượng an ninh và tình báo Pháp đã bắt giữ 6 đối tượng ở nước này được cho lên kế hoạch tấn công Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Đài France Info của Pháp dẫn các nguồn tin cho biết các đối tượng bị Cục An ninh nội địa (tình báo nội địa) của Pháp bắt giữ vào sáng 6/11 và Cơ quan công tố ở Paris đã tiến hành thụ lý vụ việc.

Trong khi đó, theo một số nguồn tin, các đối tượng bị bắt thuộc lực lượng cực hữu.

Vụ bắt giữ được tiến hành tại 3 khu vực riêng rẽ ở Pháp, gồm Isere (Đông Nam thành phố Lyong), Moselle (giáp biên giới Đức và Luxembourg), và Ille-et-Vilaine (phía Tây Bắc, gần thành phố Rennes).

Hiện chưa rõ sự liên quan hay kết nối giữa các đối tượng bị bắt.

Trước đó, trong một bài trả lời phỏng vấn ngày 4/11, Tổng thống Pháp Macron cảnh báo mối đe dọa từ các phong trào cực hữu trên khắp châu Âu, trong đó nêu rõ sự tự mãn trong những năm 1930 đã dẫn đến sự trỗi dậy của trùm phátxít Hitler ở Đức và Mussolini ở Italy.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân bắt đầu thăm chính thức Liên bang Nga. Ảnh: TTXVN

Làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga

TP - Hôm nay, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam bắt đầu chuyến thăm chính thức Liên bang Nga theo lời mời của Tổng thống Vladimir Putin. Chuyến thăm sẽ làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt-Nga trên tất cả các lĩnh vực và nâng tầm lên trong tình hình mới.