Phạm Như Thuần: Tuyển Việt Nam đã có một trận đấu đỉnh cao

Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần
Cựu tuyển thủ Phạm Như Thuần
TPO - Cựu trung vệ đội tuyển Việt Nam, Phạm Như Thuần cho rằng đội bóng của HLV Park Hang Seo đã có một trận đấu xuất sắc chưa từng thấy cho dù thua tuyển Nhật Bản ở tứ kết Asian Cup 2019.

Cho dù bị đánh giá thấp hơn rất nhiều Nhật Bản nhưng tuyển Việt Nam đã thi đấu quả cảm, tạo ra một thế trận cân bằng và chỉ thua 0-1 vì bàn thắng trên chấm 11m của Ritsu Doan.

Trong suốt 90 phút, không chỉ phòng ngự xuất sắc, tuyển Việt Nam còn tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm ở phía khung thành của Nhật Bản. Không những vậy, đội bóng áo đỏ còn ép sân ở những phút cuối trận và khiến Nhật Bản rất vất vả để bảo vệ chiến thắng.

Bình luận trên VTV6, cựu trung vệ tuyển Việt Nam, Phạm Như Thuần rất ấn tượng với màn trình diễn của các đàn em. Anh thậm chí cho rằng đây là trận đấu xuất sắc nhất mà tuyển Việt Nam từng có dưới thời HLV Park Hang Seo.

Phạm Như Thuần nói: “Chưa bao giờ tôi  ngạc nhiên với môt trận đấu của tuyển Việt Nam như vậy. Đây là trận đấu đỉnh cao của bóng đá Việt Nam. Tất cả đều là đỉnh cao về mọi mặt, từ chiến thuật của ban huấn luyện, màn trình diễn của các cá nhân, tinh thần thi đấu cho đến thể lực.

“Nhìn lại trận đấu, chúng ta là người sút bóng trước, có phạt góc trước, có cơ hội ăn bàn rõ ràng trước. Điều đó cho thấy tuyển Việt Nam không hề kém cạnh một đại gia của châu Á. 10 phút cuối, Nhật Bản thậm chí phải lùi về phòng ngự chặt”.

“Nhật Bản chỉ có cơ hội thực sự khi chúng ta phải dâng cao tấn công sau bàn thua. Trước đó, hàng thủ hai lớp của tuyển Việt Nam khiến họ thực sự bế tắc”.

Bên cạnh đó, Phạm Như Thuần cũng cho rằng trọng tài đã đúng khi thổi phạt đền với tuyển Việt Nam. Theo anh, VAR đã mang lại sự công bằng cho bóng đá và tuyển Việt Nam cần chấp nhận sự thật đó.

MỚI - NÓNG