Phải có ảnh hưởng xã hội và tác động lớn đến giới trẻ

Phải có ảnh hưởng xã hội và tác động lớn đến giới trẻ
TP - Chiều 15-3, Hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2010 đã họp để bình chọn 10 gương mặt tiêu biểu nhất từ danh sách 20 gương mặt được đề cử (đăng trên www.tienphong.vn ).

>> Những người trẻ đi đầu trong cuộc sống

Theo kết quả bầu chọn qua mạng trên các báo Tiền Phong, Thanh Niên, VietNamNet VTV6, tính đến trưa ngày 15-3 đã có gần 43 vạn lượt người bầu chọn cho 20 gương mặt đề cử.

Theo Hội đồng xét tặng giải thưởng Gương mặt trẻ VN tiêu biểu 2010, kết quả bầu chọn qua mạng là một trong những căn cứ để hội đồng bầu chọn 10 gương mặt trẻ tiêu biểu nhất trong số 20 gương mặt đề cử.

Bên cạnh đó, Hội đồng xét tặng giải thưởng còn căn cứ vào các tiêu chí quan trọng như thành tích, tài năng, sự ảnh hưởng xã hội và tác động đến giới trẻ, lính vực ngành nghề, vùng miền...

“10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2010 phải là những tấm gương có ảnh hưởng xã hội và tác động lớn đến giới trẻ. Đây là những gương mặt được xã hội thừa nhận, có thành tích nổi bật trong lĩnh vực mình công tác, có cống hiến cho xã hội, cộng đồng.

Những đóng góp của họ có giá trị thôi thúc các bạn trẻ khác học tập, lao động, vươn lên trong cuộc sống...”, anh Võ Văn Thưởng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch hội đồng xét tặng Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2010 nhấn mạnh.

Cuối chiều qua, Hội đồng xét tặng giải thưởng đã bỏ phiếu kín để chọn ra 10 gương mặt xuất sắc nhất, kết quả cuộc bỏ phiếu sẽ được công bố vào cuối ngày 20-3, tại lễ trao giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2010.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

Kết quả thực hiện Đề án 1501 của Thủ tướng giai đoạn 2015-2020

TPO - Sau 5 năm thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thanh thiếu niên và nhi đồng giai đoạn 2015-2020” (theo Quyết định số 1501,ngày 28/8/2015 của Thủ tướng), Bộ GD&ĐT, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và các bộ, ngành, địa phương đã triển khai nhiều giải pháp quan trọng, đạt được nhiều kết quả tích cực trong giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ.
Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

Chương trình hành động của ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương

TPO - Trong chương trình hành động của mình, ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Ngọc Lương khẳng định đặc biệt quan tâm, tìm cơ chế, chính sách phát huy lợi thế, tiềm năng các sản phẩm của Trà Vinh, tích cực đầu tư cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông giao thông nông thôn, y tế, giáo dục; thành lập, hỗ trợ thành lập các doanh nghiệp ở Trà Vinh; đẩy mạnh liên kết, kết nối các doanh nghiệp, trong đó có các doanh nhân trẻ, các nhà khoa học, trí thức trẻ về đóng góp cho quê hương Trà Vinh.