Phá kho hàng lậu lớn nhất Móng Cái, khởi tố 10 đối tượng

Ngày 2/11, cơ quan chức năng đồng loạt đột kích nhiều địa điểm tập kết hàng lậu tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.
Ngày 2/11, cơ quan chức năng đồng loạt đột kích nhiều địa điểm tập kết hàng lậu tại TP Móng Cái, Quảng Ninh.
TP - Ngày 12/11, liên quan đến vụ phá kho hàng lậu lớn nhất Móng Cái (Quảng Ninh), Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Lương Quang Thắng (còn gọi là Thắng “cành”) - một trong số những đối tượng cầm đầu về hành vi “buôn lậu”. 

CQĐT cũng khởi tố bị can 9 đối tượng khác liên quan đến đường dây này về các hành vi “buôn lậu” và “vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới”.

CQĐT xác định một trong những đối tượng tổ chức đường dây buôn lậu này là vợ chồng Lương Quang Thắng. Cách đây vài ngày, Thắng đã bị cảnh sát bắt giữ khi đang lẩn trốn tại địa bàn Quảng Ninh.

Được biết, trước khi xác lập chuyên án 807M để điều tra, đấu tranh với đường dây buôn lậu trên, CQĐT Bộ Công an đã dày công trinh sát và xác định nạn buôn lậu tại khu vực bến tàu cạnh Đồn 500 - A50 và trên sông Ka Long (khu vực biên giới Việt- Trung) đã diễn ra trong một thời gian dài.

Hằng ngày, các đối tượng sử dụng thuyền máy vượt sông Ka Long sang Trung Quốc nhận hàng do các đầu nậu đặt trước rồi lại chở về tập kết tại bến tàu, chờ đêm đến thì bốc hàng lên ô tô tải vận chuyển đi các tỉnh thành.

Ngay sau khi Bộ Công an triệt phá đường dây buôn lậu trên, 7 cán bộ, chiến sỹ thuộc Đồn biên phòng Hải Hòa đã bị tạm đình chỉ công tác do thiếu trách nhiệm để một lượng lớn hàng hóa thẩm lậu vào nội địa.

MỚI - NÓNG