Phá đường dây bán logo 'xe vua' vượt trạm CSGT

Lô gô dành cho xe vua được các đối tượng bán với giá từ 2,5 đến 3 triệu đống/cái/tháng. Ảnh: TT
Lô gô dành cho xe vua được các đối tượng bán với giá từ 2,5 đến 3 triệu đống/cái/tháng. Ảnh: TT
TPO - Cục Cảnh sát Hình sự (C45 - Bộ công an) vừa bắt giữ các đối tượng bán logo cho xe quá tải nhằm “vô hiệu hoá" CSGT, thanh tra giao thông, thu hàng tỷ đồng/tháng.

Trao đổi với PV báo Tiền Phong, ông Hồ Sỹ Tiến – Cục trưởng C45 cho biết, các đối tượng bán logo cho xe quá tải với giá trung bình từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng, sau đó bảo kê cho các xe này vượt các trạm kiểm soát của lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông.

Cụ thể, C45 kiểm tra một căn nhà tại địa bàn TPHCM, bắt 7 đối tượng có hành vi mua bán logo xe vua. Theo ông Hồ Sỹ Tiến, trong 7 đối tượng có Thới và Vân tự nhận là người nhà của ngành giao thông.

Hằng ngày, Thới và Vân cho đàn em mời chào tài xế, nhà xe mua logo xe vua từ 2,5 đến 3 triệu đồng/tháng để bảo kê các loại xe quá tải, quá khổ thoát khỏi sự kiểm soát của CSGT và Thanh tra giao thông... của nhiều tỉnh, thành. Trường hợp bỏ thêm 500.000 đồng/tháng sẽ có
logo hình ngôi sao hoặc mặt trời, tác dụng sẽ mạnh hơn.

Được biết, Thới và Vân sẽ đi dọc các quốc lộ, trường hợp các xe bị bắt, các đối tượng sẽ xin giúp, một số trường hợp được tha, nhưng phần lớn vẫn bị xử phạt. Theo ông Hồ Sỹ Tiến, đây là 2 đường dây hoạt động từ đầu năm 2015, mỗi tháng các đối tượng bán được khoảng 1.000 logo thu lời từ 2,5 đến 3 tỷ đồng. 

Phá đường dây bán logo 'xe vua' vượt trạm CSGT ảnh 1

Logo dành cho "xe vua". Ảnh: TT

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 tỷ đồng tiền mặt và nhiều tang vật liên quan. Hiện băng nhóm này bị tạm giữ để điều tra về hành vi “Lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi”.

Bước đầu, cơ quan điều tra đã xác định được các đối tượng có quen biết CSGT và Thanh tra giao thông nhưng chưa chứng minh được các đối tượng móc nối với lực lượng chức năng.

Ông Tiến cũng cho biết, tình trạng bán  lô gô xe vua xuất hiện khắp các tỉnh, thành trong cả nước. Bộ Công an và Bộ Giao thông đã chỉ đạo C45 triệt phá bằng được các băng nhóm này.

MỚI - NÓNG