Petrolimex tuyên bố giảm 300 đồng mỗi lít xăng dầu hàng tuần

Việc giảm giá 300 đồng mỗi lít xăng dầu vào thứ 6 hàng tuần được coi là cú khuyến mại lịch sử trong ngành xăng dầu
Việc giảm giá 300 đồng mỗi lít xăng dầu vào thứ 6 hàng tuần được coi là cú khuyến mại lịch sử trong ngành xăng dầu
TPO - Việc giảm giá 300 đồng/lít đối với xăng và dầu diezel được áp dụng với tất cả khách hàng mua xăng tại cửa hàng của Petrolimex trên toàn quốc vào các ngày thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/8 đến hết ngày 30/9.

Ngày 23/8, Tập đoàn xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, tập đoàn sẽ thực hiện giảm giá bán lẻ các mặt hàng xăng, dầu diezel 300 đồng/lít (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) so với giá bán lẻ hiện hành niêm yết tại cửa hàng xăng dầu của Petrolimex trên phạm vi toàn quốc.

Chương trình giảm giá định kỳ này được Petrolimex áp dụng với tất cả khách hàng khi mua xăng, dầu diezel vào các ngày thứ Sáu hàng tuần, bắt đầu từ ngày 31/8 đến hết ngày 30/9.

Với hàng triệu lít xăng, dầu tiêu thụ mỗi ngày, việc giảm giá bán 300 đồng/lít vào các ngày 31/8, 7/9, 14/9, 21/9 và 28/9 được coi là cú khuyến mại lịch sử trong ngành xăng dầu.

Trong công văn gửi các đơn vị thành viên, Tổng giám đốc Petrolimex Phạm Đức Thắng đề nghị lãnh đạo các công ty xăng dầu thành viên, Tổng công ty dịch vụ xăng dầu Petrolimex chịu trách nhiệm triển khai công tác kiểm kê, niêm yết giá và tổ chức bán hàng theo đúng quy định, hướng dẫn của tập đoàn. Đơn vị nào vi phạm về giá bán sẽ phải chịu trách nhiệm trước Nhà nước, Tập đoàn.

Theo báo cáo tài chính quý II/2018 và nửa đầu 2018 vừa được Petrolimex công bố, doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm của tập đoàn đã tăng rất mạnh, tăng 30,5% so với cùng kỳ và tới  đạt hơn 96.750 tỷ đồng. Lợi nhuận hợp nhất sau thuế của tập đoàn cũng đạt mức tăng trưởng cao với 2.278 tỷ đồng, trong đó công ty mẹ - tập đoàn là 2.061 tỷ đồng.

Trong số các mặt hàng kinh doanh, mảng mang lại lợi nhuận lớn nhất với gần 1.480 tỷ đồng, chiếm 52,5% tổng lợi nhuận trước thuế, chính là xăng dầu. Trong khi các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu lãi 1.333 tỷ đồng. Đáng chú ý, dù lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu và các mặt hàng khác thắng lớn ở trong nước, tình hình kinh doanh của Petrolimex ở nước ngoài lại không mấy sáng sủa khi chỉ đạt mức lợi nhuận 28 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

MỚI - NÓNG