Pep Guardiola bất ngờ chốt tương lai giữa mùa World Cup

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Pep Guardiola đã quyết định gia hạn hợp đồng với Man City đúng vào thời điểm World Cup 2022 đang diễn ra.
Pep Guardiola bất ngờ chốt tương lai giữa mùa World Cup ảnh 1

Pep Guardiola ngày càng gắn bó với Man City

Hợp đồng cũ của Pep Guardiola và Man City sẽ hết hạn vào cuối mùa giải này. Trong các tuyên bố trước đó, HLV người Tây Ban Nha liên tục úp mở tương lai. Trong khi đó, các nguồn tin uy tín ở Anh khẳng định Pep Guardiola chỉ xem xét gia hạn với Man City vào đầu năm sau, thời điểm kết quả của họ ở mùa giải này trở nên rõ ràng hơn.

Tuy nhiên, Pep Guardiola đã bất ngờ chốt tương lai với Man City vào hôm nay. Cựu HLV Barca và Bayern Munich đồng ý ký hợp đồng mới với Man City đến năm 2025, kéo dài thời gian ông gắn bó với sân Etihad lên 9 năm.

Pep Guardiola thừa nhận trong mắt ông, không có CLB nào tốt hơn Man City. Trong thời gian làm việc tại Etihad, Pep Guardiola được chiều hết mức, đặc biệt trong khâu chuyển nhượng. Trong 6 năm qua, The Citizens đã bỏ ra hơn 1 tỷ bảng mua cầu thủ theo ý HLV này, bao gồm 100 triệu bảng trong thương vụ kỷ lục của bóng đá Anh với Jack Grealish.

Trong những năm qua, Pep Guardiola nhiều lần được đồn đoán với các đại gia ở châu Âu, bao gồm PSG và CLB cũ Barca. Tuy nhiên, ông đã từ chối tất cả để gắn bó với Man City. Chia sẻ trong lễ ký hợp đồng mới, Pep cho biết: “Tôi rất vui khi được ở lại Man City thêm 2 năm nữa. Tôi không thể dùng ngôn từ để bày tỏ sự biết ơn với những người ở đây, những người đã tin tưởng tôi vô điều kiện”.

“Tôi hạnh phúc và thoải mái ở đây. Tôi có mọi thứ để làm công việc của mình tốt nhất. Tôi biết chương tiếp theo của CLB này sẽ rất tuyệt vời. Man City đã thành công suốt 10 năm qua, và sẽ tiếp tục thành công trong 10 năm tới”.

Dưới thời Pep Guardiola, Man City thống trị bóng đá Anh với 4 chức vô địch Premier League. Ngoài ra, họ cũng liên tục giành FA Cup và Carabao Cup. Danh hiệu duy nhất mà The Citizens còn thiếu với chiến lược gia này là Champions League.

MỚI - NÓNG