TPO - Nhập Bệnh viện địa phương điều trị hơn một tháng với các triệu chứng liệt cơ, yếu liệt toàn thân nhưng không tiến triển, khi thông tin nhiều người ngộ độc botulinum sau khi ăn pate Minh Chay thì người nhà bệnh nhân mới khai từng ăn pate Minh Chay và được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị.
TPO - TS.BS Nguyễn Trung Nguyên - Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Theo số liệu thống kê đến ngày 7/9, Trung tâm đã tiếp nhận 35 trường hợp đến khám, sàng lọc sau khi ăn Pate Minh Chay. Trong đó, có 13 trường hợp có triệu chứng của ngộ độc nhẹ: mỏi, yếu cơ.
TPO - Sau khi được chuyển về Bệnh viện tỉnh Đồng Nai, một trong hai bệnh nhân ngộ độc pate Minh Chay bị rối loạn tri giác phải thở máy hoàn toàn, người còn lại đã có những diễn biến tích cực.
TPO - Sáng 31/8, TS.BS Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) cho hay, 2 ca bệnh nặng do ăn pate Minh Chay đang điều trị tại bệnh viện này là một cặp vợ chồng (chồng 70 tuổi, vợ 68 tuổi).
TPO - Chiều 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra thông báo khẩn liên quan tới một loại sản phẩm có chứa độc tố mạnh, có thể gây tử vong cho người sử dụng.
TPO - Cục an toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa ra thông báo khẩn cấp về việc trong thời gian qua (từ ngày 13/7 đến 18/8/2020) đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại các bệnh viện trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở ….
Sử dụng nguyên liệu kém chất lượng, ôi thiu, thậm chí bốc mùi hôi thối để chế biến pate. Đã có nhiều trường hợp người ăn bị ngộ độc, tiêu chảy chỉ vì ăn pate bẩn, giá rẻ.