Nguyên liệu
- 450g gan gà tươi
- Muối thô và hạt tiêu xay
- 3/4 chén dầu ô liu chất lượng tốt
- 50g thịt muối - 2 tép tỏi, băm nhỏ
- 2 muỗng canh rượu mạnh
- 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
- 2 muỗng canh hẹ tây thái nhỏ (có thể thay thế bằng hành tây)
- 2 muỗng canh bạch hoa (loại đóng gói, ngâm muối), đem rửa sạch, để ráo nước
- 1 quả chanh, mài vỏ, và vắt nước
- 16 lát bánh mì nướng
- Nụ bạch hoa ngâm muối
Nụ bạch hoa ngâm muối
Cách làm
- Làm sạch gan, dùng dao sắc bỏ các phần tĩnh mạch hoặc gân trong gan. Dùng khăn giấy thấm khô gan. Cho muối và hạt tiêu vào, nhẹ nhàng xoa gia vị lên gan bằng tay.
- Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao (có cảm giác gần như bốc khói), thêm 1/4 chén dầu ăn vào, thêm gan gà. Xào cho đến khi gan gà có màu nâu (nấu 2 phút mỗi bên).
- Thêm thịt muối vào chảo gan, giảm nhiệt độ xuống thấp và tiếp tục đun cho đến khi mỡ ở thịt muối ra bớt (từ 1-2 phút). Cho tỏi vào, đảo đều, nấu trong 1 phút đến khi tỏi có mùi thơm. Cho rượu vào, đảo tiếp, có thể lắc chảo để gan ngấm đều rượu và nấu trong 30 giây, tắt bếp.
- Cho tất cả hỗn hợp gan ra một thớt lớn. Cho rau mùi thái nhỏ, hẹ tây thái nhỏ, nụ bạch hoa, vỏ chanh, vắt nước chanh và 1/4 chén dầu lên trên gan.
- Dùng dao băm nhỏ hỗn hợp, trộn đều. Thêm dầu ô liu nếu cảm thấy cần. Patê gan nên có độ ẩm, thơm mềm.
Pate gan gà ăn nóng kèm với bánh mì rất ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công!