Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão'

TPO - Mặc dù đang bị lên án phá hoại cảnh quan, xâm phạm di sản, coi thường luật pháp... thậm chí bị "dân mạng" kêu gọi tẩy chay nhưng chuỗi nhà hàng, khách sạn, điểm dừng chân Panorama Mã Pì Lèng, huyện Mèo Vạc (Hà Giang) vẫn đông nghịt khách vào dịp cuối tuần.

Nhiều ngày nay, dư luận đang "dậy sóng" bởi chuỗi nhà hàng, khách sạn, điểm dừng chân Panorama Mã Pì Lèng là công trình không có giấy phép xây dựng, không giấy phép kinh doanh và được xây ngay trên mốc giới di tích đèo Mã Pì Lèng.

Nhiều người cho rằng công trình này đang phá hoại cảnh quan hũng vĩ của một trong "tứ đại đỉnh đèo" Việt Nam, xâm hại di sản và coi thường pháp luật. Nhiều trang mạng, trang cá nhân đã lên tiếng kêu gọi cộng đồng mạng cùng tẩy chay công trình này.

Mặc dù đang nằm trong "tâm bão" của dư luận nhưng Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách vào cuối tuần. Tất cả các trang mạng đặt phòng trực tuyến như Agoda, Booking... đều hiển thị cụm từ "Đã bán hết".

Phóng viên cũng đã thử liên hệ vào đường dây nóng của Panorama (08866839...) để ngỏ ý đặt phòng nhưng nhân viên ở đây khẳng định không còn giường trống.

Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 1 Trên các trang mạng trực tuyến và số hotline của Panorama đều thông báo hết phòng.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài phục vụ ăn uống, cà phê và không gian ngắm toàn cảnh hẻm vực Tu Sản, sông Nho Quế thì Panorama Mã Pì Lèng còn có khoảng 12 phòng nghỉ, trong đó có một số phòng được đặt từ 3-6 giường phục vụ cho khách đoàn dạng Homestay.

Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 2 Các phòng nghỉ được bài trí khá bài bản và có view hướng ra sông Nho Quế.
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 3 Nằm sát ngay bên bờ vực với kiến trúc giật cấp, Panorama - Mã Pì Lèngchiếm trọn không gian hùng vĩ của đỉnh đèo và sông Nho Quế.
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 4 Nhìn từ trên cao, Panorama - Mã Pì Lèng như một mũi tên đnag ngắm thẳng vào cung đường hạnh phúc.
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 5 Với 5 sân trời, Panorama đúng nghĩa như tên gọi của nó "cái nhìn toàn cảnh".
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 6 Công trình đồ sộ này nằm ngay trên mốc ranh giới di tích. Một số người cho rằng, công trình đã phá bỏ nhiều chứng tích, trong đó có 1 tảng đã có khắc "điểm ngắm cảnh đỉnh đèo Mã Pì Lèng" được dựng tự rất nhiều năm trước.
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 7 Thực đơn thức uống của Panorama bán kèm khi du khách có nhu cầu ngắm cảnh.
Panorama Mã Pì Lèng vẫn chật cứng khách trong 'tâm bão' ảnh 8  Ông Hoàng A Chinh, Giám đốc sở Xây dựng tỉnh Hà Giang khẳng định với Tiền Phong: Chúng tôi chưa hề nhận được báo cáo hay hồ sơ nào liên quan đến công trình này. Thường thì những công trình cấp 4 đều do phía chính quyền huyện quyết định".
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

Chuyện nhóm hát 'toàn mặt trời'

TP - Đây là nhận xét của NSND Kim Đức dành cho nhóm Đông Kinh Cổ Nhạc - quy tụ những nghệ sĩ đầu ngành của các bộ môn nghệ thuật sân khấu truyền thống phía Bắc như: chèo, tuồng, ca trù, xẩm, quan họ, chầu văn, hầu đồng... Hơn 7 năm nay, đều đặn mỗi tháng, các “mặt trời” lại cùng mọc một lần, biểu diễn miễn phí phục vụ khán giả ở số 50 Đào Duy Từ, Hà Nội.
Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

Xuyên Việt làm nên ‘Kỳ ẩn Việt Nam’

TPO - Viện Văn hoá Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam phối hợp với Trung tâm Hoạt động VHKH Văn Miếu-Quốc Tử Giám khai mạc tuần lễ triển lãm tranh mang tên “Kỳ ẩn Việt Nam ”-bộ sưu tập nhiều công trình kiến trúc cổ nổi tiếng dọc đất nước.
Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

Những bộ phim đáng xem tại Liên hoan phim Châu Âu tại Việt Nam lần thứ 21

TPO - Sau gần 2 năm vắng bóng vì đại dịch COVID-19, Liên hoan phim (LHP) Châu Âu tại Việt Nam (EUFF) lần thứ 21 sẽ được tổ chức chiếu miễn phí tại 4 tỉnh thành bao gồm: Hà Nội, Đà Nẵng, Lâm Đồng và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 19/5 – 5/6/2022. Với lần trở lại này LHP Châu Âu trình chiếu 17 bộ phim thuộc đa dạng các thể loại đến từ những quốc gia như Ukraine, Ireland, Ba Lan, Áo, Bỉ, Bulgaria, Ý, Tây Ban Nha,...