Osin trẻ ngoan ngoãn, ngây thơ nhưng biết chờ thời cơ 'hạ gục' ông chủ

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Cô osin sợ hãi không nói nên lời, còn chồng tôi lắp bắp phân bua tại Nga khôn ngoan chờ đúng dịp tôi vắng nhà để mồi chài nên anh không từ chối nổi, liệu tôi có nên tin lời chồng đây là lần đầu anh mắc lỗi?  

Với thành tích học tập xuất sắc và tấm bằng tốt nghiệp loại giỏi của ngành điều dưỡng sau 2 năm rưỡi miệt mài trên giảng đường, tôi đã có việc làm ưng ý tại khoa điều dưỡng của bệnh viện tỉnh nhà. 

21 tuổi, tôi biết mình trẻ trung, xinh đẹp với vóc dáng cao ráo, khuôn mặt ưa nhìn và năng khiếu hát hay, múa giỏi nên không ít chàng trai còn độc thân trong bệnh viện cũng như bên ngoài ngỏ ý muốn làm quen, hoặc xa gần đẩy đưa tán tỉnh, thế nhưng người thanh niên khiến trái tim tôi thổn thức lại là Toàn, một kiến trúc sư hơn tôi 7 tuổi.

Toàn quê ở một tỉnh miền Trung anh làm việc cho doanh nghiệp tư nhân có trụ sở khá gần nơi bệnh viện tôi đang công tác, ngày đó Toàn không may bị tai nạn giao thông gãy chân trước kì nghỉ Tết nên anh không thể về quê sum họp cùng gia đình mà đón Tết trong bệnh viện.

Tuổi trẻ chưa vướng bận chồng con, lại đang rảnh do ở cùng bố mẹ, vả lại mọi việc chuẩn bị Tết đã có vợ chồng chị gái lo nên tôi xung phong trực luôn mấy ngày Tết, để rồi tôi có dịp quen biết với Toàn. Toàn thật hiền lành, dễ mến, anh không ngần ngại trải lòng tâm sự với tôi từ chuyện công việc cho đến chuyện bố mẹ người thân của mình ở quê, khiến sau thời gian điều trị vết thương trở về công ty, Toàn và tôi đã dành cho nhau tình cảm thân thiết. 

Toàn chiếm dược lòng tin của bố mẹ, của vợ chồng chị gái tôi khi anh chủ động đến nhà tôi xin phép bố mẹ, xin phép vợ chồng chị gái tôi cho anh được tìm hiểu tôi. Đám cưới của tôi và Toàn được tổ chức long trọng, đầm ấm với sự có mặt đầy đủ của bố mẹ, người thân và bạn bè đôi bên. 

Sau 1 năm vợ chồng hòa thuận bên nhau, căn hộ chung cư nho nhỏ xinh xinh của chúng tôi đón thêm thành viên mới, đó là cậu con trai đầu lòng kháu khỉnh, khỏe mạnh giống bố như hai giọt nước ra đời khiến cả gia đình chồng vỡ òa trong hạnh phúc vì Toàn là cháu đích tôn của dòng họ.

Biết tôi sắp hết tiêu chuẩn nghỉ sinh nhưng con trai chưa đầy 6 tháng tuổi, xót con nếu phải đi nhà trẻ sớm, Toàn bàn với tôi bớt ăn, bớt tiêu mỗi tháng dành một khoản thu nhập để thuê người giúp việc, đến khi con trai miệng ăn, chân chạy gửi bé đi trẻ là hợp lí.

Ủng hộ ý kiến của chồng tôi cũng tích cực tìm nhưng thời buổi nhà nhà cần người giúp việc nên mãi chưa kiếm được mối nào. Sốt ruột, cuối cùng Toàn đành về quê nhờ ông bà nội thuê giúp. Tôi không ưng lắm khi Toàn đưa một cô gái mới 19 tuổi về trông con và làm việc cho gia đình.

Nhưng Toàn khẳng định Nga, tên cô gái trẻ đó rất ngoan lại đã có thời gian chăm sóc em bé cho chị họ anh hai năm rồi nên tôi cũng yên tâm. Một điều nữa khiến tôi không mấy băn khoăn là Nga tuy trẻ nhưng không xinh, với dáng người thấp đậm, nước da đen, nói năng, đi đứng cũng mộc mạc, giản dị chứ không điệu đà lấy lòng chủ như một số cô giúp việc trẻ khác.

Bạn bè khi đến chơi đều tấm tắc khen Toàn tinh tế, vì không muốn vợ phải tốn công cảnh giác đề phòng osin trẻ "thả thính" ông chủ, nên thuê cô gái kém nhan sắc để làm yên lòng vợ.. .

Thế nhưng chuyện tưởng vậy mà không phải vậy, vì thứ 7 vừa rồi không may mẹ tôi bị ngộ độc thực phẩm, nghĩ mình làm việc trong bệnh viện có thời gian và điều kiện chăm sóc mẹ tốt hơn mọi người, vả lại Toàn đang ở nhà bổ sung thiết kế công trình và con trai tôi đã cai sữa lại có Nga đỡ đần nên tôi yên tâm ở lại đêm cùng mẹ trong bệnh viện. Mờ sáng, mẹ đỡ hơn và sốt ruột tôi tranh thủ ghé nhà xem con trai xa mẹ có ngoan không thì chết đứng vì chồng tôi và Nga đang ôm nhau ngủ say sưa trên chiếc giường của vợ chồng tôi.

Cô osin sợ hãi không nói nên lời, còn chồng tôi lắp bắp phân bua tại Nga khôn ngoan chờ đúng dịp tôi vắng nhà để mồi chài nên anh không từ chối nổi, liệu tôi có nên tin lời chồng đây là lần đầu anh mắc lỗi?  

MỚI - NÓNG