OSCE không thấy xe tăng, tên lửa Nga vượt biên giới Ukraine

Các quan sát viên OSCE làm nhiệm vụ.
Các quan sát viên OSCE làm nhiệm vụ.
TPO - Tờ Vz (Nga) hôm nay, dẫn nguồn tin từ đại diện Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE), khẳng định các quan sát viên của họ không nhìn thấy xe tăng, các hệ thống tên lửa và phương tiện quân sự của Nga vượt biên giới Ukraine.

Theo Paul Picard-người đứng đầu nhóm quan sát viên của OSCE tại vùng Rostov (thuộc lãnh thổ Nga), OSCE không nhìn thấy xe tăng, các hệ thống tên lửa và xe chở quân của Nga vượt biên sang Ukraine.

"Chúng tôi không nhìn thấy những hiện tượng này trong khu vực các quan sát viên của OSCE làm nhiệm vụ. Như mọi người đều biết, chúng tôi đảm nhiệm khu vực biên giới giữa Nga và Ukraine tại Gukovo và Donetsk, giáp vùng Rostov của Nga"- Paul Picard tuyên bố trên tờ Vz.

Trước đó vào tháng 10, Picard cũng nói rằng, các quan sát viên OSCE không ghi nhận sự di chuyển của các thiết bị quân sự Nga ở vùng Rostov.

Quan sát viên OSCE làm việc tại các cửa khẩu Gukovo và Donetsk trong khoảng thời gian 4 tháng.

Trong những tháng qua, Ukraine liên tục cáo buộc Nga đưa xe tăng, hệ thống tên lửa, các phương tiện quân sự, và binh lính qua biên giới. "Tuy nhiên, họ không thể cung cấp những bằng chứng thuyết phục về việc này", tờ Vz tuyên bố.

Theo Theo Vz
MỚI - NÓNG