Ông Trump nói có thể sẽ gặp ông Kim ở khu phi quân sự

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đọc thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đọc thư của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: KCNA
TPO - Tổng thống Donald Trump cho biết Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã đáp lại lời mời gặp gỡ ở khu phi quân sự (DMZ) với thái độ cởi mở.

Phát biểu ngày 29/6, trong cuộc họp báo bế mạc hội nghị thượng đỉnh G20 ở Osaka (Nhật Bản), Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết: “Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ gặp Chủ tịch Kim. Kim rất cởi mở. Ông ấy đã phản hồi. Chúng ta hãy chờ xem.”

Kết thúc G20, Tổng thống Trump sẽ di chuyển đến Hàn Quốc, và dự kiến sẽ đến thăm khu DMZ nằm trên biên giới liên Triều vào ngày 30/6.

Trước đó, tối 28/6, Tổng thống Mỹ viết trên Twitter: “Sau một số cuộc gặp quan trọng, bao gồm cuộc gặp với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, tôi sẽ rời Nhật Bản đến Hàn Quốc. Nếu Chủ tịch Kim đọc được những dòng này, thì tôi muốn nói tôi sẽ đến gặp ông ấy ở khu phi quân sự, để bắt tay và nói lời chào.”

Vài giờ sau đó, bà Choe Son Hui - Thứ trưởng thứ nhất Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói trong một tuyên bố: "Chúng tôi xem đó là một đề nghị rất thú vị, nhưng chúng tôi chưa nhận được lời mời chính thức nào về vấn đề này."

Thông tin về khả năng diễn ra cuộc gặp Trump - Kim xuất hiện trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng được cho là đang tích cực đàm phán để chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 3.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko của Nga. (Ảnh: Tass)

Tàu săn ngầm Nga tập bắn tên lửa ở Bắc Cực

TPO - Tàu săn ngầm Đô đốc Levchenko thuộc Hạm đội phương Bắc của Nga vừa diễn tập bắn pháo và tên lửa chống lại các mục tiêu giả định trên biển và trên không trong cuộc tập trận ở Biển Barent, văn phòng báo chí của Hạm đội cho biết trong thông cáo đưa ra ngày 26/5.
Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam nêu đề xuất quan trọng cho tương lai châu Á

TPO - Phát biểu tại Tokyo ngày 26/5, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh những dòng chảy chính khiến châu Á đứng trước những chuyển đổi sâu sắc, mang tính lịch sử, đồng thời nêu những đề xuất để thực hiện trọng trách của châu Á trong cục diện đang định hình.