Ông Trần Mạnh Hùng được đề cử Phó chủ tịch VFF

Ông Trần Mạnh Hùng đã từ chức sau vụ ồn ào lộ băng ghi âm cuộc xung đột với Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.
Ông Trần Mạnh Hùng đã từ chức sau vụ ồn ào lộ băng ghi âm cuộc xung đột với Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.
TPO - Theo nguồn tin của Tiền Phong, nhiều khả năng ông Trần Mạnh Hùng sẽ không tranh cử tại Đại hội 8 Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Danh sách ứng viên tranh cử Đại hội 8 VFF sẽ được “chốt” trong ngày hôm nay 22/5. Theo Tổng thư ký (TTK) VFF Lê Hoài Anh, ứng viên vị trí Chủ tịch đến thời điểm hiện tại vẫn chỉ có 4 người, là các ông: Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn, Giám đốc Khu Liên Hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cần Văn Nghĩa, nguyên Hiệu trưởng Đại học TDTT 2 (Tp Hồ Chí Minh) Lê Quý Phượng và nguyên Phó chủ tịch VPF Nguyễn Công Khế.

Ứng viên các vị trí Phó chủ tịch trong khi đó sẽ có những biến động. Được biết, đã có ít nhất 2 ứng viên được giới thiệu sẽ rút lui. Trong đó, ông Trần Mạnh Hùng là người được giới thiệu vào ghế Phó chủ tịch tài chính.

Theo TTK Lê Hoài Anh, sau khi hoàn tất danh sách ứng viên, VFF sẽ trình Bộ VH-TT&DL, Bộ Nội Vụ để xin cấp phép tổ chức đại hội nhiệm kỳ 8. Trả lời câu hỏi liệu sau thời hạn ngày 22/5 các tổ chức thành viên có quyền giới thiệu thêm ứng viên hay không, ông Lê Hoài Anh cho biết: “Việc hoàn tất danh sách và hồ sơ ứng viên mang tính chất hành chính. Đối với các vấn đề đột xuất hoặc bất thường, đại hội sẽ có quyền quyết định cao nhất”.

Ông Trần Mạnh Hùng tại cuộc họp HĐQT VPF chiều  nay vừa xin rút khỏi vị trí Phó chủ tịch. Quyết định được đưa ra sau khi đoạn băng ghi âm cuộc họp nội bộ giữa VFF và VPF được tung ra ngoài, trong đó ông Hùng đã dùng nhiều lời lẽ nặng nề với Phó ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền.

Nguồn cơn xung đột giữa đôi bên bắt nguồn từ việc một số tờ báo dẫn lời ông Dương Văn Hiền nói ông Hùng can thiệp công tác trọng tài ở những trận đấu của CLB Hải Phòng. Mặc dù vậy, ông Hùng bác bỏ việc này. Trong cuộc họp hôm 15/5, ông Dương Văn Hiền cũng bác bỏ việc mình nói những thông tin trên, và cho biết sẽ làm việc lại với các tờ báo đăng tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm