Ông Romney xúc động chúc mừng ông Obama

Ông Romney xúc động chúc mừng ông Obama
TPO - Sau khi kết quả bầu cử được tuyên bố,  tổng thống Barack Obama và ông Mitt Romney đã có bài phát biểu trước công chúng. Ông Romney cũng đã chúc mừng thắng lợi của ông Obama.

> Khóc trong 'sào huyệt' đảng Dân chủ, mừng chiến thắng cùng ông Obama

> Toàn cảnh bầu cử tổng thống Mỹ 2012

Ông Obama kêu gọi đoàn kết

Bài phát biểu của ông Obama dài hơn 20 phút diễn ra tại Chicago sau khi Ủy ban bầu cử Mỹ tuyên bố kết quả bầu cử. Trong bài phát biểu của mình, ông Obama cảm ơn sự ủng hộ của tất cả các cử tri trong cuộc bầu cử lần này.

Ông Obama phát biểu trước công chúng tại Chicago
Ông Obama phát biểu trước công chúng tại Chicago.

Ông Obama cũng thể hiện những quan điểm và tầm nhìn lạc quan về tương lai của nước Mỹ sau đêm nay, đêm 6 tháng 11 (giờ Mỹ), thời điểm ông tái đắc cử tổng thống.

“Tôi muốn nói rằng tôi sẽ trở lại Nhà Trắng và sẽ nỗ lực làm việc hết mình để đưa nước Mỹ ngày càng phát triển hơn”, dẫn lời ông Barack Obama.

Ứng viên tái đắc cử tổng thống Obama hi vọng đối thủ của mình, tức ứng viên Romney cũng sẽ cố gắng trong các hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của nước Mỹ.

Có mặt cùng ông trên sân khấu là phu nhân Michelle và hai cô con gái. Trong bài phát biểu trước công chúng, ông Obama cũng có những lời cảm ơn tới “hậu phương vững chắc” của ông trong suốt chiến dịch tranh cử tổng thống vừa qua.

Sau bài phát biểu của ông Obama, đương kim phó tổng thống Joe Biden đã lên sân khấu và ôm chúc mừng ông Obama cùng với gia đình.

Cả thành phố Chicago dường như sống trong tiếng reo hò và những băng rôn mừng chiến thắng của ông Obama trong suốt đêm 6 tháng 11.

Ông Mitt Romney chúc mừng "đối thủ"

Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Boston, bang Massachussetts dường như lắng xuống khi cựu thống đốc Mitt Romney bước ra khán đài. Sau đó, những tràng pháo tay cỗ vũ ông Romney.

Ông Romney xúc động phát biểu trước công chúng
Ông Romney xúc động phát biểu trước công chúng tại Boston, bang Massachussetts .

Đứng trước đám đông, ông Mitt Romney đã xúc động gửi lời cảm ơn tới tất cả cử tri và thừa nhận sự thất bại của mình trước ứng viên Obama.

Trong bài phát biểu dài hơn 5 phút, ông Mitt Romney đã dành những lời chúc mừng tới ông Obama.

“Cảm ơn các ban đã ủng hộ cho tôi trong suốt thời gian qua. Tôi đã gọi điện chúc mừng ông Obama về chiến thắng này. Bên cạnh tôi, còn có các bạn, có vợ tôi và có Paul Ryan. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho ông Obama và quốc gia vĩ đại của chúng ta”, ông Mitt Romney phát biểu.

Những tiếng pháo tay tiếp tục vang lên cỗ vũ ông Mitt Romney. Sau bài phát biểu, phu nhân Ann cùng vợ chồng ứng viên phó tổng thống Mỹ Paul Ryan đã bước lên khán chia sẻ với ông Romney.

Một số hình ảnh hai ứng viên tổng thống Mỹ trong đêm 6 tháng 11 :

Ông Obama cùng vợ con bước lên sân khấu chào những người ủng hộ
Ông Obama cùng vợ con bước lên sân khấu chào những người ủng hộ.
Đại gia đình ông Mitt Romney có mặt trên sân khấu
Đại gia đình ông Mitt Romney có mặt trên sân khấu .
Vợ chồng đương kim phó ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng ông Obama
Vợ chồng đương kim phó ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden chúc mừng ông Obama.
Vợ chồng ứng viên phó tổng thống Đảng Cộng hòa Paul Ryan ôm động viên ông Romney
Vợ chồng ứng viên phó tổng thống Đảng Cộng hòa Paul Ryan ôm động viên ông Romney .
Những người ủng hộ Đảng Dân chủ rêu mừng khi có tuyên bố ông Obama chiến thắng
Những người ủng hộ Đảng Dân chủ rêu mừng khi có tuyên bố ông Obama chiến thắng.
Trong khi đó, cử tri ủng hộ Đảng Cộng hòa thất vọng khi nghe kết quả bầu cử
Trong khi đó, cử tri ủng hộ Đảng Cộng hòa thất vọng khi nghe kết quả bầu cử.

Nguyễn Thủy
Theo BBC

Theo Dịch
MỚI - NÓNG
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
Chủ tịch Hà Nội: Diễn tập công tác bầu cử ở xã đang cách ly
TPO - “Với xã Hiệp Thuận đang cách ly, các đồng chí cần tổ chức diễn tập công tác bầu cử; từ việc chuẩn bị hòm phiếu ra sao, tuyên truyền thế nào để sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, không để sai sót”, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh nói khi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Phúc Thọ sáng 14/5.
Trụ sở Hacinco
Nghi án Giám đốc Hacinco khai báo y tế không trung thực: Có thể bị phạt tù, mất chức
TPO - Luật sư Diệp Năng Bình (Trưởng Văn phòng luật sư Tinh Thông Luật, Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết, đối với người có hành vi không khai báo y tế, khai báo y tế quanh co, che giấu lịch trình di chuyển làm ảnh hưởng đến quá trình truy vết như ông N.V.T - Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 (Hacinco) cần xem xét xử lý trách nhiệm hình sự.

Có thể bạn quan tâm