Ông Putin lên tiếng vụ 13 người Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press
TPO - Nhận xét về vụ 13 người Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Putin nhấn mạnh, Mỹ nên đưa ra bằng chứng xác thực, thay vì làm um sùm mọi việc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Mỹ Megyn Kelly, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời câu hỏi về 13 cá nhân Nga và 3 tổ chức tình nghi can thiệp vào quá trình bầu cử của Mỹ hồi giữa tháng 2. Theo đó, họ bị cáo buộc “ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng cử viên Donald J. Trump… và gây cản trở cho Hillary Clinton”.

“Chúng tôi không thể phản ứng lại điều gì nếu họ không vi phạm luật pháp Nga. Chúng tôi phải nhìn thấy những gì họ đã làm. Hãy cung cấp bằng chứng cụ thể cho chúng tôi, cung cấp cho chúng tôi thông tin… Bạn phải hiểu, những gì cần thiết là một yêu cầu chính thức đến các công tố viên của Liên bang Nga. Điều này phải đi qua các kênh chính thức, chứ không phải thông qua báo chí hoặc la hét hay làm um sùm lên tại Quốc hội Mỹ”, ông Putin tuyên bố.

Cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ bắt đầu nổi lên sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, kéo theo đó là các cuộc điều tra của Mỹ và việc thông qua luật trừng phạt mới đối với Nga, cùng với các động thái “trả đũa”.

Trong khi chủ đề Nga can thiệp vào quá trình dân chủ của Mỹ dường như không giảm đi, đến nay, Mỹ vẫn chưa đưa ra được bằng chứng rõ ràng nào.

Ông Putin và các quan chức Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng nói: “Cho đến khi chúng ta nhìn thấy sự thật, mọi thứ sẽ chỉ là nghi ngờ”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG