Ông Putin lên tiếng vụ 13 người Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Mỹ

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: Global Look Press
TPO - Nhận xét về vụ 13 người Nga bị cáo buộc can thiệp bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, ông Putin nhấn mạnh, Mỹ nên đưa ra bằng chứng xác thực, thay vì làm um sùm mọi việc.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với nhà báo Mỹ Megyn Kelly, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã trả lời câu hỏi về 13 cá nhân Nga và 3 tổ chức tình nghi can thiệp vào quá trình bầu cử của Mỹ hồi giữa tháng 2. Theo đó, họ bị cáo buộc “ủng hộ chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng cử viên Donald J. Trump… và gây cản trở cho Hillary Clinton”.

“Chúng tôi không thể phản ứng lại điều gì nếu họ không vi phạm luật pháp Nga. Chúng tôi phải nhìn thấy những gì họ đã làm. Hãy cung cấp bằng chứng cụ thể cho chúng tôi, cung cấp cho chúng tôi thông tin… Bạn phải hiểu, những gì cần thiết là một yêu cầu chính thức đến các công tố viên của Liên bang Nga. Điều này phải đi qua các kênh chính thức, chứ không phải thông qua báo chí hoặc la hét hay làm um sùm lên tại Quốc hội Mỹ”, ông Putin tuyên bố.

Cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ bắt đầu nổi lên sau khi ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11/2016, kéo theo đó là các cuộc điều tra của Mỹ và việc thông qua luật trừng phạt mới đối với Nga, cùng với các động thái “trả đũa”.

Trong khi chủ đề Nga can thiệp vào quá trình dân chủ của Mỹ dường như không giảm đi, đến nay, Mỹ vẫn chưa đưa ra được bằng chứng rõ ràng nào.

Ông Putin và các quan chức Điện Kremlin nhiều lần bác bỏ cáo buộc. Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov từng nói: “Cho đến khi chúng ta nhìn thấy sự thật, mọi thứ sẽ chỉ là nghi ngờ”.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh
Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm
TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để bển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels. Ảnh: AP

Tổng thống Mỹ Joe Biden và sứ mệnh hàn gắn quan hệ trong NATO

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.
Nữ hoàng Anh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden và Phu nhân đi vào trong cung điện. (Ảnh: Reuters)

Nữ hoàng Anh khiến ông Biden nhớ về mẹ

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden nói rằng Nữ hoàng Anh Elizabeth khiến ông nhớ về người mẹ của mình, và Nữ hoàng đã hỏi ông về nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin khi họ dùng tiệc trà tại cung điện Windsor ngày 13/6.