Ông Phạm Nhật Vượng 'đòi' lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán

Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: FLC.
Ông Trịnh Văn Quyết mất ngôi giàu nhất sàn chứng khoán Việt. Ảnh: FLC.
Cổ phiếu ROS giảm mạnh khiến ông Trịnh Văn Quyết tụt xuống thứ hai trong danh sách tỷ phú sàn chứng khoán, nhường lại ngôi cho ông Phạm Nhật Vượng.

Đóng cửa phiên giao dịch ngày 13/12, chỉ số VN-Index giảm 5,04 điểm xuống mức 654,66 điểm. Chỉ số VN30-Index cũng giảm 6,12 điểm, tương đương mức giảm 1,01% xuống mức 606,71 điểm.

Trong phiên giao dịch này, ROS giảm sâu gần 7.000 đồng xuống còn 101.000 đồng/cổ phiếu, FLC giảm xuống còn 4.760 đồng/cổ phiếu. Với mức giảm của 2 cổ phiếu này, tài sản của ông Trịnh Văn Quyết chỉ còn 28.779 tỷ đồng, thấp hơn gần 1.300 tỷ đồng so với ông Phạm Nhật Vượng. 

Trong khi cổ phiếu ROS biến động mạnh thì cổ phiếu VIC gần như giữ nguyên, chỉ dao động trên dưới 42.000 đồng/cổ phiếu. Vì vậy, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng vẫn ổn định trong khoảng 30.500 tỷ đồng.

Như vậy, kể từ khi chính thức trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán hôm 14/11 vừa qua, hôm nay, ông Quyết chính thức phải "rời vị trí", trả lại ngôi vị đứng đầu cho tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Cuộc đua trên sàn chứng khoán cuối năm 2016 ngày càng khốc liệt. Trước đó, ngày 11/11, ông Trịnh Văn Quyết cũng đã soán ngôi người giàu nhất sàn chứng khoán Việt của tỷ phú đôla Phạm Nhật Vượng. Tuy nhiên, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, ông Quyết phải trả lại vị trí này cho ông Vượng.

Đến ngày 14/11 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch tập đoàn FLC vượt qua tỷ phú Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Vingroup, trở thành người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam.

Ông Phạm Nhật Vượng 'đòi' lại ngôi giàu nhất sàn chứng khoán ảnh 1 Biến động tài sản của ông chủ FLC. Đồ họa: K.Linh. 
Chốt phiên giao dịch hôm đó, ROS tăng trần lên mức 116.200 đồng, gấp 10 lần so với giá tham tham chiếu ngày đầu lên sàn. Với việc sở hữu 279,6 triệu cổ phiếu ROS (65%), trị giá 32.484 tỷ đồng và 108,8 triệu cổ phiếu FLC, tương ứng giá trị thị trường khoảng 763 tỷ đồng, tổng tài sản trên sàn chứng khoán của ông Quyết đã đạt 33.247 tỷ đồng, giàu nhất sàn chứng khoán.

Tuy nhiên, sau một tháng, với những biến động mạnh theo chiều hướng giảm của ROS và FLC, ông Trịnh Văn Quyết chính thức mất ngôi. 

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.
Theo quy định của Trung Quốc, nông sản xuất sang thị trường này không được bọc rơm nhưng nhiều doanh nghiệp hiện vẫn quen duy trì cách thức này. Ảnh: Đức Giang

Nông sản Việt khó cạnh tranh tại Trung Quốc

TP - Trung Quốc ngày càng siết chặt tiêu chuẩn nhập khẩu nông sản vào nước này, đồng thời không ngừng gia tăng diện tích loại cây ăn quả là thế mạnh chủ lực tương tự như Việt Nam. Theo các chuyên gia, nếu doanh nghiệp Việt vẫn duy trì cách làm ăn manh mún và các vùng trồng vẫn thiếu chuyên nghiệp, nông sản sẽ khó cạnh tranh và nguy cơ lép vế tại thị trường Trung Quốc.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi ý Thanh Hoá thí điểm thu thuế tài sản (thuế nhà ở) để sau đó có thể nhân rộng ra toàn quốc.

Chủ tịch Quốc hội gợi ý đánh thuế tài sản, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa nói gì?

TPO - Mới đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gợi ý Thanh Hóa nghiên cứu thí điểm chính sách thuế tài sản (thuế nhà ở) tại khu vực đô thị. Gợi ý này được đưa ra tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sáng 16/9. Đây là một gợi ý rất thiết thực vừa giúp thu được thuế, vừa hạn chế việc đầu cơ bỏ hoang bất động sản.
Nhựa dùng một lần đang trở thành vấn đề môi trường nhức nhối chỉ sau biến đổi khí hậu

Kêu gọi hạn chế sử dụng nhựa một lần

Trong khuôn khổ phát động Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn, Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi các siêu thị, chuỗi cung ứng thực phẩm, hàng hoá, các chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, cửa hàng tạp hoá, người dân hạn chế dùng sản phẩm nhựa một lần.