Ông Park Hang Seo: Gọi Văn Quyết chẳng có gì là mới

HLV Park Hang Seo khẳng định đã gọi Văn Quyết vào đội tuyển Việt Nam vì anh xứng đáng.
HLV Park Hang Seo khẳng định đã gọi Văn Quyết vào đội tuyển Việt Nam vì anh xứng đáng.
TPO - HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân triệu tập tiền đạo Văn Quyết vào đội tuyển Việt Nam sau nhiều lần “bỏ qua” anh ở các đợt tập trung trước đây.  

“Văn Quyết là một cầu thủ giỏi và cậu ấy luôn nằm trong bộ nhớ của tôi cũng như danh sách mà chúng tôi quan tâm. Tôi nhớ trước đây đã được nhận nhiều câu hỏi về trường hợp của Văn Quyết. Đi xem Hà Nội FC thi đấu, tôi thấy Văn Quyết luôn thi đấu tốt. Cánh của đội tuyển luôn rộng mở với mọi cầu thủ nhưng cần có sự cạnh tranh với nhau để cùng nhau phấn đấu. Vì thế tôi thấy việc gọi Văn Quyết lên tuyển lần này cũng không có lý do gì đặc biệt cả”-HLV Park Hang Seo cho biết.

Chiều 6/12, đội tuyển Việt Nam đã tập trung tại Hà Nội để chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Có 35/37 cầu thủ được triệu tập có mặt. Hậu vệ Văn Hậu chấn thương được cho phép rút lui, ngoài ra tiền đạo Công Phượng (HAGL) cũng báo cáo tập trung muộn.

Ông Park Hang Seo: Gọi Văn Quyết chẳng có gì là mới ảnh 1 Văn Quyết đạt phong độ cao trong màu áo CLB Hà Nội ở LS V-League 2020

"Đội tuyển Việt Nam không phân biệt cầu thủ lớn tuổi hay ít tuổi gì cả. Miễn là họ cho thấy phong độ tốt, hình ảnh tốt ở V-League thì đều có cơ hội lên tuyển. Một cầu thủ lên tuyển sẽ phải đáp ứng nhiều yêu cầu của ban huấn luyện với riêng từng vị trí, và thể hiện được năng lực cá nhân của mình”-ông Park Hang Seo nói tiếp. Từ chối chia sẻ sâu về cách sử dụng Văn Quyết, ông Park khẳng định anh đủ năng lực để thi đấu cho đội tuyển Việt Nam.

HLV Park Hang Seo chiều nay cũng đề cập đến chiến thuật của đội tuyển Việt Nam thời gian tới. Theo ông Park, sơ đồ hiện nay của đội là 3-4-3 nhưng nhiều đối thủ đã bắt bài.

“Số lượng tiền đạo trong nước bây giờ đang thiếu. 70 - 80% các CLB đều sử dụng tiền đạo ngoại. Chúng tôi đã kiểm tra nhiều nhưng ngoài Tiến Linh, Đức Chinh không có mấy ai tốt hơn. Còn hàng tiền vệ cũng cần có nhiều phương án để thử nghiệm. Việc gọi Văn Quyết lên tuyển nhằm phục vụ những điều này và tôi nghĩ chúng ta không nên thắc mắc quá nhiều về chuyện đó nữa”-ông Park cho biết.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ 6-28/12. Nếu không có gì thay đổi, đội sẽ có trận giao hữu với U22 Việt Nam ngày 27/12 trên sân vận động Thống Nhất (Tp Hồ Chí Minh).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

HAGL vs Hà Nội: Trận đấu 6 điểm

TP - Cuộc đối đầu giữa Hoàng Anh Gia Lai và Hà Nội tại vòng 10 LS V-League 2021 được coi là “trận đấu 6 điểm” bởi Hoàng Anh Gia Lai xác định, chiến thắng này không chỉ giúp củng cố vị trí số 1 trên bảng xếp hạng mà còn tạo thêm khoảng cách với Hà Nội. Trận đấu vì thế rất “nóng”.