Ông Park đón tin buồn về Filip Nguyễn trước vòng loại World Cup 2022

Filip Nguyễn được đánh giá có tài năng hơn cả thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm.
Filip Nguyễn được đánh giá có tài năng hơn cả thủ môn số 1 đội tuyển Việt Nam Đặng Văn Lâm.
TPO - Cơ hội để thủ môn Filip Nguyễn kịp hoàn tất thủ tục nhập tịch, khoác áo đội tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 là không cao.

Sau khi Filip Nguyễn được HLV Park Hang Seo “chấm”, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã xúc tiến hỗ trợ gia đình thủ môn đang chơi ở CH Cezh tiến hành thủ tục xin nhập quốc tịch Việt Nam. Tuy nhiên từ năm 2019 đến nay, hồ sơ xin nhập tịch của Filip Nguyễn vẫn chưa được phê chuẩn.

Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF hôm nay cho biết, Filip Nguyễn thiếu một điều kiện cần thiết để xin nhập quốc tịch là “phải có thời gian thường trú tại Việt Nam ít nhất 5 năm kể từ thời điểm xin nhập quốc tịch Việt Nam”. Mặc dù vậy, có khả năng Filip Nguyễn sẽ được đặc cách nhờ xếp vào diện có tài năng đặc biệt.

“Hiện chúng tôi vẫn đang hỗ trợ gia đình Filip Nguyễn để xúc tiến việc xin quốc tịch cho cậu ấy. Nhưng khả năng Filip Nguyễn có thể góp mặt cùng đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại World Cup 2022 là khá thấp”-quan chức VFF trên cho biết.

Cơ hội để Filip Nguyễn tham dự AFF Cup 2020 cùng đội tuyển Việt Nam có phần sáng sủa hơn. Nhưng trong trường hợp muốn tập trung tuyển Việt Nam giải đấu trên, Filip Nguyễn sẽ phải được sự đồng ý của CLB chủ quản tại CH Cezh do AFF Cup không thuộc hệ thống FIFA days. Cũng vì lý do này, đội tuyển Việt Nam có nguy cơ mất thủ môn Đặng Văn Lâm do đang khoác áo Muangthong United (Thái Lan) bởi giai đoạn diễn ra AFF Cup 2020, giải VĐQG Thái Lan, Thai-League vẫn đang thi đấu.

MỚI - NÓNG