Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ?

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.
Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.
TPO - Trong buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, đối với 12 dự án công nghiệp thua lỗ, các cơ quan Trung ương đã quyết liệt vào cuộc xử lý từng trường hợp cụ thể. Trong đó, xử lý trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Ngày 12/5, Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 2, xã Long Hữu (thị xã Duyên Hải) và phường 9 (TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ánh nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm như công tác phòng chống tham nhũng, tinh giảm biên chế, phát triển nông nghiệp, ô nhiễm môi trường,…

Trong đó, cử tri Đoàn Trung Chuẩn (phường 9, TP.Trà Vinh) cho rằng thời gian qua Đảng và Nhà nước đã đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Nhiều vụ án lớn, vụ việc sai phạm lớn đã được xử lý, nhất là mạnh tay xử lý người đứng đầu đã tạo niềm tin lớn cho người dân. Tuy nhiên, công tác xử lý chưa nghiêm, tham nhũng còn diễn biến phức tạp dẫn đến giải quyết chậm, kéo dài gây bức xúc cho cử tri.

Ngoài ra, ông Dũng còn phản ánh hiện nay vẫn còn nhiều lực lượng “ngồi chơi xơi nước” ở bộ máy công quyền, do đó cần phải cơ cấu lại biên chế. Đồng thời có chính sách tốt hơn đối với cấp cơ sở, bởi đây là cấp trực tiếp tiếp xúc với người dân và làm nhiều việc nhất.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ? ảnh 1 Cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, gần đây có việc bổ nhiệm cán bộ sai xảy ra ở Bộ Công thương, những người có liên quan đã bị xử lý kỷ luật. Việc khen thưởng những đối tượng không xứng đáng đã khen thưởng thì vừa qua cũng đã kỷ luật, mà kỷ luật ở đây là kỷ luật nguyên Bộ Trưởng, kỷ luật nguyên bí thư tỉnh ủy,…liên quan công tác cán bộ. “Cho nên còn rất nhiều việc phải làm, rất nhiều vụ việc phải làm tốt hơn… và không có vùng cấm”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cho biết thêm, thời gian qua báo chí đã phản ánh, đưa tin 12 dự án lớn ngành công nghiệp hoạt động kém hiệu quả, gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng. Đối với 12 dự án này, các cơ quan Trung ương đã quyết liệt vào cuộc xử lý từng trường hợp cụ thể. Trong đó, có trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu.

“Riêng những sai sót trong Tập đoàn dầu khí, những người có liên quan đã bị xử lý, mong bà con tiếp tục tin tưởng vào hướng xử lý của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.
Người dân ở Bình Dương thiếu lương thực liên hệ qua đâu?

Người dân ở Bình Dương thiếu lương thực liên hệ qua đâu?

Bình Dương huy động cán bộ, công chức, viên chức ra quân hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch, thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội trên tinh thần không để người dân nào phải thiếu lương thực, thực phẩm trong những ngày giãn cách xã hội. Ngoài việc được phát trực tiếp không cần liên hệ, người dân nào thiếu thực phẩm có thể liên hệ qua 7 đầu mối sẽ lập tức được hỗ trợ.