Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ?

Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.
Ông Nguyễn Thiện Nhân tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.
TPO - Trong buổi tiếp xúc cử tri tại tỉnh Trà Vinh, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM cho rằng, đối với 12 dự án công nghiệp thua lỗ, các cơ quan Trung ương đã quyết liệt vào cuộc xử lý từng trường hợp cụ thể. Trong đó, xử lý trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

Ngày 12/5, Ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch ủy ban trung ương MTTQ Việt Nam, Bí thư Thành ủy TPHCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường 2, xã Long Hữu (thị xã Duyên Hải) và phường 9 (TP.Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh).

Tại các buổi tiếp xúc, nhiều cử tri phản ánh nhiều vấn đề đang được xã hội quan tâm như công tác phòng chống tham nhũng, tinh giảm biên chế, phát triển nông nghiệp, ô nhiễm môi trường,…

Trong đó, cử tri Đoàn Trung Chuẩn (phường 9, TP.Trà Vinh) cho rằng thời gian qua Đảng và Nhà nước đã đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng. Nhiều vụ án lớn, vụ việc sai phạm lớn đã được xử lý, nhất là mạnh tay xử lý người đứng đầu đã tạo niềm tin lớn cho người dân. Tuy nhiên, công tác xử lý chưa nghiêm, tham nhũng còn diễn biến phức tạp dẫn đến giải quyết chậm, kéo dài gây bức xúc cho cử tri.

Ngoài ra, ông Dũng còn phản ánh hiện nay vẫn còn nhiều lực lượng “ngồi chơi xơi nước” ở bộ máy công quyền, do đó cần phải cơ cấu lại biên chế. Đồng thời có chính sách tốt hơn đối với cấp cơ sở, bởi đây là cấp trực tiếp tiếp xúc với người dân và làm nhiều việc nhất.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nói gì về 12 dự án thua lỗ nghìn tỷ? ảnh 1 Cử tri tại tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Văn Minh.

Về vấn đề này, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, gần đây có việc bổ nhiệm cán bộ sai xảy ra ở Bộ Công thương, những người có liên quan đã bị xử lý kỷ luật. Việc khen thưởng những đối tượng không xứng đáng đã khen thưởng thì vừa qua cũng đã kỷ luật, mà kỷ luật ở đây là kỷ luật nguyên Bộ Trưởng, kỷ luật nguyên bí thư tỉnh ủy,…liên quan công tác cán bộ. “Cho nên còn rất nhiều việc phải làm, rất nhiều vụ việc phải làm tốt hơn… và không có vùng cấm”, ông Nhân nói.

Ông Nhân cho biết thêm, thời gian qua báo chí đã phản ánh, đưa tin 12 dự án lớn ngành công nghiệp hoạt động kém hiệu quả, gây thất thoát hàng ngàn tỷ đồng. Đối với 12 dự án này, các cơ quan Trung ương đã quyết liệt vào cuộc xử lý từng trường hợp cụ thể. Trong đó, có trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu.

“Riêng những sai sót trong Tập đoàn dầu khí, những người có liên quan đã bị xử lý, mong bà con tiếp tục tin tưởng vào hướng xử lý của Đảng và Nhà nước trong công tác phòng chống tham nhũng”, ông Nguyễn Thiện Nhân nói.

MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Các ngân hàng hỗ trợ giảm lãi suất cho doanh nghiệp và cá nhân ảnh hưởng dịch COVID-19.

16 ngân hàng giảm 12.236 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất

TPO - Theo thông tin Ngân hàng Nhà nước công bố, chiều 28/10, tổng tiền lãi giảm lũy kế từ 15/7/2021 đến 30/9/2021 của 16 ngân hàng (chiếm 75% tổng dư nợ nền kinh tế) là khoảng 12.236 tỷ đồng, đạt 59,36% so với cam kết nhằm hỗ trợ doanh nghiệp và cá nhân vay vốn do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
Cú sốc

Cú sốc

TP - Bão COVID- 19 chưa tan bão giá xăng dầu đã tới! Tăng gần 1.500 đồng, giá xăng Ron 92 đã vượt ngưỡng 24.300 đồng/lít vào chiều 26/10. Đây là tin sốc đối với người tiêu dùng, đặc biệt là với những doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực ngành nghề liên quan vận tải chở khách...
Năm tới, Bộ Tài chính dự kiến chi cho đầu tư công khoảng 526 nghìn tỷ đồng, tăng 10% so với năm nay.

Năm tới 2022, tăng thu và chi thường xuyên, giữ nguyên mức bội chi

TPO - Bộ Tài chính đề xuất, năm 2022, chi thường xuyên chiếm khoảng 62% tổng chi ngân sách nhà nước, tăng 5% so với dự toán của năm trước và tiếp tục giữ mức bội chi tương đương 4% GDP. Dự toán chi được xây dựng trên cơ sở tính toán số thu ngân sách nhà nước năm tới sẽ tiếp tục tăng hơn 3% so với năm nay.