Khẩn trương xử lý dứt điểm 12 dự án thua lỗ của ngành công thương

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả của ngành công thương.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu khẩn trương xử lý dứt điểm 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả của ngành công thương.
TPO - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về xử lý các dự án yếu kém yêu cầu các cơ quan, đơn vị xử lý kiên quyết, khẩn trương, không bỏ thêm tiền cho 12 dự án thua lỗ, kém hiệu quả.   

Sau hơn một tháng thị sát, tìm hiểu trực tiếp các dự án, nhà máy thua lỗ, kém hiệu quả, ngày 22/2, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, đã chủ trì buổi làm việc lần thứ 2 của Ban chỉ đạo của Chính phủ về xử lý tồn tại, yếu kém của một số doanh nghiệp ngành Công Thương (Ban chỉ đạo).

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo đã thảo luận báo cáo của Bộ Công Thương về tổng quan hiện trạng, tình hình tài chính, kỹ thuật, pháp lý và các phương án xử lý cho từng dự án, nhà máy trong nhóm 12 đơn vị yếu kém. 

Các cơ quan Thanh tra, Kiểm toán, Công an cũng báo cáo bổ sung thêm các kết luận làm việc của các cơ quan này đối với một số nhà máy đã được ban hành nhằm củng cố thêm dữ liệu về nguyên nhân, thực trạng yếu kém của các nhà máy để phục vụ cho việc đề xuất phương án xử lý.

Việc phối hợp giữa các cơ quan thanh tra, kiểm toán, công an trong thời gian tới sẽ xác định, làm rõ và xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân gây thua lỗ, thất thoát tài sản của nhà nước.

Từ thực tiễn của Công ty đạm Ninh Bình trong việc đi vào hoạt động từ đầu năm mới Đinh Dậu với 80% công suất, cắt giảm từ 25- 30% các chi phí vận hành, cắt giảm gần 100 lao động dư thừa, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ chỉ đạo Ban quản lý Dự án nhà máy sơ sợi Đình Vũ PVTex, Ethanol Quảng Ngãi,… khẩn trương tính toán sự cần thiết, chi phí bỏ ra so với lợi ích thu về,… để tái khởi động lại nhà máy vốn đã phải ngừng hoạt động trong thời gian dài.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cũng yêu cầu Bộ Công Thương tiếp thu ý kiến phát biểu và kết luận tại cuộc họp để hoàn thiện báo cáo, các phương án xử lý cả về cơ sở pháp lý, nội dung, so sánh chi phí và lợi ích từng phương án, đề xuất lựa chọn phương án, điều kiện thực hiện, lộ trình thực hiện phương án để Ban chỉ đạo báo cáo, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong tháng 3/2017.

“Việc không thể chậm trễ, các bộ, ngành, đơn vị liên quan phải bám sát nhiệm vụ, sớm hoàn thiện các phương án xử lý để trình Thường trực Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quyết định, không để tiếp tục kéo dài tình trạng yếu kém, gây thiệt hại cho Nhà nước”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm