Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng
TPO - Ông Nguyễn Thiện Nhân là lưu học sinh Việt Nam đầu tiên được giới thiệu và kết nạp vào Đảng vào đầu năm 1980 tại Cộng hòa Dân chủ Đức tính từ sau ngày thống nhất và trải qua nhiều vị trí công tác quan trọng trước khi được giao trọng trách Bí thư Thành ủy TPHCM.

Trưa 31/1, Đảng ủy Khối Dân – Chính – Đảng TPHCM đã tổ chức lễ trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân là đảng viên đang sinh hoạt tại Đảng bộ Cơ quan Văn phòng Thành ủy TPHCM.

Tại buổi lễ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TPHCM Trần Lưu Quang đã trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 1 Phó Bí thư Thường trực thành ủy Trần Lưu Quang trao huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Bí thư thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân

Trân trọng chúc mừng ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Trần Lưu Quang cho biết huy hiệu Đảng là một phần thưởng cao quý của Đảng dành cho những đảng viên trung kiên đã sống và chiến đấu, hết lòng, hết mình vì sự nghiệp cách mạng của Đảng.  

Ông Trần Lưu Quang khẳng định việc Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng không chỉ là niềm vui, niềm vinh dự của cá nhân ông Nguyễn Thiện Nhân và gia đình mà còn là niềm vui và vinh dự của Đảng bộ TPHCM.

Ông Quang chúc Bí thư Thành ủy TPHCM nhiều sức khỏe để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo Đảng bộ TPHCM gặt hái được nhiều thành công.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 2 Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong và Phó Bí thư thành ủy Võ Thị Dung chúc mừng Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân

Ông Nguyễn Thiện Nhân sinh năm 1953 quê ở Trà Vinh, có trình độ và học hàm giáo sư kinh tế, tiến sĩ điều khiển học, thạc sĩ quản lý cộng đồng.

Ông Nhân xung phong đi bộ đội khi cha mẹ ông đang ở chiến trường. Sau khi xuất ngũ, ông công tác tại Viện kỹ thuật quân sự (Bộ Quốc phòng) là chuyển sang công tác giảng dạy và trở thành phó hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa TPHCM.

Ông Nhân từng giữ các chức vụ: Phó Bí thư Thành đoàn, giám đốc Sở Khoa học - Công nghệ và Môi trường, Phó Chủ tịch rồi phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM trước khi được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng và được Quốc hội bầu làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng chính phủ.

Tháng 5/2013, ông Nguyễn Thiện Nhân được bầu vào Bộ Chính trị và giữ chức vụ Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Tháng 5/2017, ông Nhân được Bộ Chính trị phân công làm Bí thư Thành ủy TPHCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng ảnh 3 Bí thư thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng tập thể lãnh đạo Thành ủy TPHCM

Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng được Ủy ban Thường vụ Quốc hội phê chuẩn giữ chức vụ Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM.

Ông Nguyễn Thiện Nhân được kết nạp Đảng vào tháng 1/1980 tại Công hòa Dân chủ Đức và là lưu học sinh Việt Nam đầu tiên được giới thiệu và kết nạp Đảng sau ngày thống nhất đất nước.

Tại buổi nhận huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, ông Nhân nói nhớ đến công ơn Bác Hồ và những bậc tiền bối cách mạng; nhớ đến Chi bộ Đảng tại Đức đã tin tưởng, giới thiệu để ông được trở thành Đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam khi mới 27 tuổi và đang du học và làm nghiên cứu sinh.

“Tôi cũng nhớ đến cha mẹ chính là những tấm gương để tôi xung phong đi bộ đội, tự nguyện theo Đảng suốt 40 năm qua và vẫn được làm việc cho Đảng khi đã ở tuổi này”, ông Nguyễn Thiện Nhân chia sẻ.

Bí thư Thành ủy TPHCM hứa sẽ tiếp tục cố gắng, phấn đấu để hoàn thành nhiệm vụ Đảng đã tin tưởng giao phó.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thắng, bại đêm nay

Thắng, bại đêm nay

TP - Rạng sáng qua 12/6/2021, gần 17 ngàn cổ động viên có mặt chứng kiến lễ khai mạc và trận đấu mở màn Vòng chung kết Giải bóng đá châu Âu (EURO 2020) diễn ra trên sân vận động Olimpico (Rome, Italia) vốn có sức chứa hơn 72 ngàn chỗ.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.
Ông Nguyễn Văn Quý trao đổi với lãnh đạo Cty EMW về chỗ ngủ cho công nhân

Dọc đường chống dịch: Ghi trong khu công nghiệp

TP - Giám đốc nhà máy tự đi mua chăn, nệm, sắp đặt chỗ ăn ngủ cho công nhân. Có doanh nghiệp còn nhập cả mỹ phẩm cho công nhân nữ sử dụng. Riêng ở Ban quản lý Khu công nghiệp (KCN), cán bộ nhân viên đều ở lại “trực chiến”... Đó là những gì đang diễn ra để bước vào trạng thái bình thường mới.
Tiêm thử nghiệm giai đoạn 3 vắc-xin Nano Covax. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Phê duyệt vắc-xin của Pfizer/BioNTech

TP - Ngày 12/6, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc-xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc-xin Comirnaty của hãng Pfizer. Cùng ngày, Bộ Y tế cho biết một doanh nghiệp Việt Nam đã thảo luận, đàm phán với Nhà sản xuất Hoa Kỳ về điều kiện chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin COVID-19 từ tinh chất mRNA.