Ông Nguyễn Đức Chung: 'Luôn nhớ nguồn cội chiến sĩ công an'

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung.
TPO - "Nhận nhiệm vụ mới, trên lĩnh vực mới với nhiều thách thức mới, tôi luôn nhận thức sâu sắc và sẽ không bao giờ quên cội nguồn của mình là đã trưởng thành từ một người chiến sỹ của lực lượng CAND", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, Nguyễn Đức Chung nói.

Sáng nay (16/3), tại Hội trường lớn Công an Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Thành ủy, HĐND và UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức Lễ công bố quyết định thôi giữ chức vụ và chuyển ngành đối với thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, và điều động thiếu tướng Đoàn Duy Khương đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Công an thành phố Hà Nội thay ông Chung.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung đã gửi lời tri ân những người đã giúp ông trong những tháng ngày quân ngũ. "Tôi luôn ghi nhớ và chân thành cảm ơn đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng  Bộ Công an, các đồng chí trong Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo các Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các ban, ngành, đoàn thể của Thành phố.

Đặc biệt tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc Công an thành phố, các đồng chí lãnh đạo Công an thành phố qua các thời kỳ, cấp ủy, chỉ huy và toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đơn vị trong Công an thành phố đã luôn dành sự quan tâm, vun đắp, đào tạo, ủng hộ, giúp đỡ chí tình trong suốt thời gian công tác vừa qua để tôi có được vinh dự như ngày hôm nay", ông Chung nói.

 30 năm, 5 tháng, 16 ngày đứng trong hàng ngũ của lực lượng Công an, ông Chung không khỏi xúc động trong ngày chia tay ngành. "Nhận nhiệm vụ mới, trên lĩnh vực mới với nhiều thách thức mới, tôi luôn nhận thức sâu sắc và sẽ không bao giờ quên cội nguồn của mình là đã trưởng thành từ một người chiến sỹ của lực lượng CAND, người chiến sỹ của lực lượng Công an Thủ đô anh hùng. Tôi nguyện sẽ phát huy truyền thống của lực lượng Công an Nhân dân nói chung và Công an Thủ đô, tiếp tục cố gắng hết sức mình, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, để mong đáp lại những tình cảm, sự tin tưởng của các đồng chí", ông Chung bày tỏ.

Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Chung gửi lời chúc mừng thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Công an, người được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Thành ủy Hà Nội tín nhiệm, giao nhiệm vụ giữ trọng trách Giám đốc Công an thành phố Hà Nội.

“Tôi tin tưởng và mong muốn trên cương vị mới, đồng chí Đoàn Duy Khương sẽ cùng với Đảng ủy, Ban giám đốc Công an thành phố tiếp tục phát huy truyền thống của Công an Thủ đô anh hùng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, để xứng đáng với niềm tin của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ công an cũng như nguyện vọng, mong muốn của toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an, của Đảng bộ chính quyền và người dân Thủ đô”, ông Chung phát biểu.

Từ tháng 12/2015, ông Chung được bầu vào cương vị Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

   

Làm Giám đốc Công an Hà Nội từ tháng 9/2012, ông Chung được ghi nhận đã nỗ lực làm giảm tình trạng tội phạm tại thủ đô. Năm 2013, số vụ trọng án giảm gần 14% so với năm trước. Trong năm 2015, các vụ trọng án giảm 50% so với năm 2014; tình hình tội phạm chung giảm 24%, đặc biệt là tội phạm trộm cắp cướp giật...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ kiểm tra công tác bầu cử tại Tuyên Quang

Không bầu hộ, 'gạch' tên theo cảm tính

TP - “Thực tiễn có nhiều người không nhớ hết được ứng cử viên. Ðến khi bầu cử mới đọc, dẫn đến một bộ phận không nhỏ cử tri “gạch” theo cảm tính”, TS. Bùi Ðức Thụ, thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, nguyên Phó trưởng Ban Công tác đại biểu thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội trao đổi với phóng viên.