Ông Kim Jong Un gặp 'nhà ngoại giao bóng rổ' Mỹ

Ông Kim Jong Un gặp 'nhà ngoại giao bóng rổ' Mỹ
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un hôm 28 - 2 có những giây phút vui vẻ cùng “nhà ngoại giao bóng rổ” của Mỹ Dennis Rodman tại một trận đấu bóng rổ ở thủ đô Bình Nhưỡng.

> ‘Nhà ngoại giao bóng rổ’ Mỹ thăm Triều Tiên
> Triều Tiên sắp tập trận quy mô lớn

Cựu ngôi sao bóng rổ Dennis Rodman cùng ba thành viên khác trong đội tuyển Harlem Globetrotters có chuyến thăm CHDCND Triều Tiên vào hôm 26- 2. Hoạt động này diễn ra trong khi mối quan hệ của Mỹ và Triều Tiên đang căng thẳng, đặc biệt sau vụ Triều Tiên thử hạt nhân lần ba thành công (hôm 12 - 2).

Theo công ty truyền thông Vice, đơn vị tổ chức chuyến thăm Triều Tiên cho ngôi sao Dennis Rodman, mục đích của chuyến thăm này là giúp các trẻ em và người dân địa phương phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao. Đồng thời, phía công ty hy vọng, ngôi sao bóng rổ này có thể trở thành kênh “ngoại giao bóng rổ”, cải thiện mối quan hệ của hai nước.

Trong ngày 28 - 2, nhà lãnh đạo Kim Jong Un và ngôi sao thể thao nước Mỹ Dennis Rodman đã cùng nhau thưởng thức một trấn đấu bóng rổ tại một nhà thi đấu của thủ đô Bình Nhưỡng.

Theo Daillmail, ông Kim Jong Un và ngôi sao Dennis Roadman đã trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh tại khán đài của nhà thi đấu.

Trước đó, chủ tịch điều hành tập đoàn Google là ông Eric Schmidt cũng có chuyến thăm Bình Nhưỡng, một hoạt động mà chính quyền Mỹ đã chỉ trích là “thiếu khôn ngoan”. Trong chuyến thăm đó, ông Eric Schmidt đã kêu gọi Triều Tiên phát triển hơn nữa về lĩnh vực công nghệ thông tin.

Nguyễn Thủy
Theo Dailymail

Theo Dịch
MỚI - NÓNG