Ông Kim Jong Un chỉ đạo cả nước thực hiện chiến dịch 80 ngày

Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ chính trị hôm 5/10. (Ảnh: KCNA)
Ông Kim Jong Un chủ trì cuộc họp của Bộ chính trị hôm 5/10. (Ảnh: KCNA)
TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un vừa kêu gọi cả nước thực hiện chiến dịch trong 80 ngày để đạt được các mục tiêu trong mọi lĩnh vực trước khi quốc hội họp vào tháng 1 năm sau để quyết định kế hoạch 5 năm mới, hãng thông tấn KCNA hôm nay đưa tin.

Ông Kim Jong Un đưa ra yêu cầu này trong cuộc họp của Bộ chính trị của đảng Lao động hôm 5/10. Cuộc họp diễn ra trong một năm khó khăn với Triều Tiên khi đại dịch COVID-19 và bão lũ gây thêm nhiều áp lực lên nền kinh tế vốn đã khó khăn. 

“Chúng ta đã giành được những kỳ tích lịch sử với nỗ lực đắt giá của mình, mạnh mẽ vượt qua những khó khăn và thử thách chưa từng có trong năm nay, nhưng chúng ta không nên nghỉ ngơi trên vòng nguyệt quế”, KCNA dẫn lời ông Kim.

“Chúng ta vẫn đối mặt với những không thể bỏ qua và có nhiều mục tiêu chúng ta phải đạt được trong năm nay”, ông Kim chỉ đạo. 

Hồi tháng 8, ông Kim thông báo đảng Lao động sẽ tổ chức đại hội vào tháng 1 năm tới để quyết định kế hoạch 5 năm mới, với một cuộc họp của đảng nhấn mạnh những trì hoãn nghiêm trọng trong việc cải thiện nền kinh tế quốc gia. 

Năm ngoái, ông Kim hứa sẽ tạo nên “bước đột phá trực diện” trong nỗ lực của cả nước nhằm xây dựng một nền kinh tế tự cường khi phải đối diện với các biện pháp trừng phạt thắt chặt nhằm kìm hãm chương trình hạt nhân và tên lửa của nước này. 

Giới quan sát đang theo dõi những dấu hiệu cho thấy Triều Tiên sẽ ra mắt vũ khí mới hoặc thử tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm trong ngày 10/10 tới, dịp kỷ niệm 75 năm thành lập đảng cầm quyền. 

Theo theo Reuters
MỚI - NÓNG