Ống khói nhà máy xả vào bệnh viện tỉnh Quảng Trị

Nhà máy MDF Đông Hà xả khói vào khu vực bệnh bệnh viện tỉnh - ảnh P.X.D
Nhà máy MDF Đông Hà xả khói vào khu vực bệnh bệnh viện tỉnh - ảnh P.X.D
TPO - Từ nhiều năm nay nhà máy chế biến gỗ MDF (tại TP Đông Hà) vô tư xả khói vào Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị khiến cho bác sỹ, bệnh nhân và người dân trong khu vực chịu cảnh ô nhiễm.    

Ông Phạm Đề, một bệnh nhân khoa Lão nội học, từ tầng 7 nhìn sang ống khói nhà máy MDF Đông Hà, than thở: "Khói thế này thì làm sao người bệnh chịu nổi?". Nhiều cán bộ, điều dưỡng cho biết khi khói bay sang thì nghe như mùi mì cháy, rất khó chịu nhưng không biết làm sao.

Ống khói nhà máy xả vào bệnh viện tỉnh Quảng Trị ảnh 1 Ống khói nhà máy PDF Đông Hà đối diện Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trin - ảnh PXD
Bác sĩ Trương Xuân Nhuận, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết: "Bệnh nhân, người và CBCNV bệnh viện tỉnh có đến mấy ngàn người hàng ngày phải chịu cảnh này, rồi từ năm này sang năm khác. Mà không chỉ nhà máy MDF, trong khu công nghiệp Nam Đông Hà còn nhiều nhà máy cũng thản nhiên nhả khói như vậy. Tình hình này kéo dài thì rất nguy hiểm cho khu vực bệnh viện tỉnh".
Ống khói nhà máy xả vào bệnh viện tỉnh Quảng Trị ảnh 2 Đã 5 năm Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Trị chịu cảnh này - ảnh PXD
Ông Đinh Văn Tây, cũng là một cán bộ y tế lâu năm, nhà ở gần nhà máy MDF cho biết người dân trong khu vực đã nhiều lần phản ánh nhưng vẫn chưa thấy giải quyết. Sau khi tiếp nhận thông tin từ PV Tiền Phong, ngày 3/12, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị đã có công văn chỉ đạo, yêu cầu Sở TN&MT phối hợp với Sở Xây dựng, Sở Công Thương, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Công an tỉnh và UBND TP Đông Hà kiểm tra công tác bảo vệ môi trường của nhà máy MDF, giải quyết và báo cáo tỉnh trước ngày 31/12/2020.     Được biết nhà máy chế biến gỗ MDF là doanh nghiệp thuộc loại lớn nhất ở tỉnh Quảng Trị, sản lượng điện của nhà máy dùng cho sản xuất tương đương với sản lượng điện phục vụ cho toàn huyện Cam Lộ (Quảng Trị). Nhà máy có mặt trước khi bệnh viện tỉnh được quy hoạch xây dựng phía đối diện. 

Video clip nhà máy PDF Đông Hà xả khói vào bệnh viện tỉnh 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM

TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.
Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

Người thu tiền "chênh" khi làm căn cước công dân tại Hưng Yên là nhân viên bưu điện

TPO - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hưng Yên cho biết, người thu tiền làm căn cước công dân mà Tiền Phong phản ánh là nhân viên của Bưu điện Văn Giang. Số tiền thu chênh là tiền chuyển phát nhanh và chỉ được thu khi người dân có yêu cầu. Ông này cũng thừa nhận, cách làm tại Văn Giang là chưa công khai, rõ ràng với người dân.