Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây'

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây'
TPO - “Tôi như đang đi trên mây, không tả nổi, đến hôm nay tôi mới thật sự được tự do”. Ngồi bên vợ con trong căn nhà đơn sơ ở khu phố 2 (thị trấn Tân Minh, Hàm Tân, Bình Thuận), ông Huỳnh Văn Nén nói rồi cười, nụ cười hoàn toàn thoải mái, tôi chưa từng thấy ở ông.

Ngày 22/10, ông Huỳnh Văn Nén được tại ngoại để chữa bệnh, sau 17 năm 5 tháng 5 ngày ở trong trại giam. Lần đầu tiên được về với gia đình, được ăn thoải mái món ăn mình thích, được ngồi nghe nhạc ở quán cà phê, đó là niềm vui lớn đối với ông Nén. 

“Nhưng tôi được tạm thoát khỏi phòng giam về mặt thân xác mà vẫn còn chút nơm nớp lo lắng sợ bị bắt lại, vẫn còn mặc cảm trong tâm lý. Từ hôm nay tôi mới chính thức được như mọi người, đi đâu tùy thích không phải khai báo, từ hôm nay mới thật là vui trọn vẹn, cảm giác như đang đi trên mây, lạ lắm”. 

Ông Nén nói. Còn vợ ông, bà Nguyễn Thị Cẩm đang ngồi bán hủ tiếu thì nghe tin chồng được đình chỉ bị can, bà mừng quá nhổm lên vỗ tay như trẻ nhỏ, suýt làm đổ gánh hàng.   

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây' ảnh 1 Những nụ cười của vợ chồng ông Nén và vợ chồng con trai Huỳnh Thành Lượng.

Từ quê nhà là xã Thới Bình (Thới Bình, Cà Mau), chiều nay cụ Huỳnh Văn Truyện, cha ông Huỳnh Văn Nén đã lên đường ra Tân Minh, sáng mai cụ sẽ ra tới nơi. Hơn 17 năm kiên trì, quyết liệt đi kêu oan cho con đã có kết quả tốt đẹp, còn niềm vui nào lớn hơn đối với cụ già đã sắp sang tuổi 91.

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây' ảnh 2 Anh Trần Thanh Vân, một người bị bắt giam oan trong vụ án vườn điều khi chưa đủ 14 tuổi đến chia vui cùng ông Nén.

Cụ Huỳnh Văn Truyện sẽ mãn nguyện hoàn toàn vào ngày 3/12, ngày các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Thuận tổ chức xin lỗi công khai ông Huỳnh Văn Nén và gia đình ông. Lịch này đã được thống nhất vào sáng nay, trong buổi công bố quyết định đình chỉ điều tra đối với ông Huỳnh Văn Nén. Cùng dự buổi công bố này với Đại tá Phạm Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT tỉnh Bình Thuận còn có ông Biện Văn Hoan, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận và ông Dương Xuân Sơn, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bình Thuận. Các ông đều đã bắt tay và xin ông Nén vì oan sai mà ông phải chịu. 

Ông Biện Văn Hoan cho biết, TAND tỉnh Bình Thuận sẽ đứng ra tổ chức buổi xin lỗi ông Nén, và xin ý kiến ông Nén cùng gia đình ông về thời gian buổi lễ. Sau khi bàn bạc, gia đình ông Nén đã đề nghị buổi xin lỗi công khai được tổ chức tại UBND thị trấn Tân Minh vào ngày 3/12 (thứ Năm tuần sau).

Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây' ảnh 3 Ông Nén và phóng viên báo Tiền Phong.
Ông Huỳnh Văn Nén: 'Tôi như đang đi trên mây' ảnh 4 Ông Biện Văn Hoan, Phó Chánh án TAND tỉnh Bình Thuận cung cấp các bản mẫu và hướng dẫn ông Nén làm giấy yêu cầu bồi thường oan sai theo quy định của pháp luật.
Trong một diễn biến khác, theo nguồn tin từ Công an Bình Thuận, nghi can sát hại bà Lê Thị Bông vừa bị bắt ở một tỉnh phía Nam. Trước đó, ngày 26/8/2000, một phạm nhân tại Trại giam Sông Cái (Ninh Thuận) là Nguyễn Phúc Thành đã  tố cáo Nguyễn Thọ và Hồ Văn Việt (đã chết) cùng ở xã Tân Minh đã giết bà Bông, ông Nén không phải là thủ phạm. 
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh hoạ.

Bộ Công an phá đường dây 'sex tour' giá 5.000 USD

TPO - Ngày 13/5, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, đã tạm giữ Trần Thị Thanh Thảo (SN 2000), trú tại TP HCM về hành vi “Môi giới mại dâm”. Thảo lập zalo “Hà Nội phố”, “Ăn xin group”, rồi tổ chức bán dâm, "sex tour" với giá 5.000 USD/lượt.
Bị can Hoàng Thị Ngọc Hưởng (SN 1961), nguyên Phó Giám đốc, Phó Chủ tịch Hội đồng mua sắm, Tổ trưởng Tổ thẩm định đấu thầu Bệnh viện Tim Hà Nội

Vì sao 4 cựu cán bộ BV Tim Hà Nội bị khởi tố, bắt giam?

TP - Kết quả điều tra, xác minh của C03 xác định, một số lãnh đạo, cán bộ tại Bệnh viện Tim Hà Nội và một số cán bộ Công ty thẩm định giá đã có các hành vi vi phạm hoạt động đấu thầu trong việc mua sắm vật tư, hóa chất, thiết bị y tế tại bệnh viện này, gây thiệt hại tài sản cho Nhà nước.