Ông Hải dứt áo ra đi

Ông Hải dứt áo ra đi
TP - Gần như ngay lập tức sau thông báo tạm đình chỉ chức vụ của Thanh Hóa, HLV Lê Thụy Hải đã tuyên bố từ chối gắn bó với đội bóng xứ Thanh, dù chỉ là thêm một vòng đấu. Ông Hải nói ông ra đi vì không được tôn trọng.

CLB bóng đá Thanh Hóa:

Ông Hải dứt áo ra đi

Treo thật hay đâu lại vào đấy?
> Đình chỉ HLV Lê Thụy Hải vì 'nghi án' bán độ

Thanh Hóa có lẽ đã không lường hết được phản ứng của ông Hải, cho dù quyết định “treo” chức của HLV người Hà Đông này được đánh giá là không thể đặng đừng, trong bối cảnh áp lực của dư luận tỉnh Thanh lên đội bóng ngày một tăng. Và HLV Lê Thụy Hải đương nhiên là nhân vật chính.

Những quyết định thay đổi nhân sự của ông Hải “lơ” trong trận đấu với SLNA (Thanh Hóa thua ngược 2-3), không chỉ khiến CĐV Thanh Hóa bất bình mà số đông những người khác đều cảm thấy khó hiểu. Nguồn tin của Tiền Phong cho biết, lãnh đạo VFF cũng chung quan điểm, là quyết định của ông Hải “dễ tạo nên những nghi vấn cần làm rõ”.

Kết thúc trận đấu với SLNA, rất đông CĐV Thanh Hóa đã kéo đến các cơ quan chính của tỉnh Thanh Hóa, lên tiếng phản đối. Một nhóm CĐV ruột của CLB bóng đá Thanh Hóa thậm chí đã gọi điện báo trực tiếp lên lãnh đạo VFF, thể hiện sự búc xúc. Thêm một cuộc điện thoại ngược nữa từ VFF đến lãnh đạo đội bóng xứ Thanh, và quyết định đình chỉ chức vụ đối với HLV Lê Thụy Hải đã được đưa ra.

Chỉ vài tiếng sau khi HLV Lê Thụy Hải đưa quân vào Đà Nẵng, thông báo trên cũng vào theo. Đấy là lý do vì sao toàn bộ đội bóng, từ BHL tới cầu thủ Thanh Hóa cho tới chiều 15-7 đều tỏ ra ngỡ ngàng khi được thông báo. Ông Hải đã thực sự nổi nóng khi làm việc với lãnh đạo CLB bóng đá Thanh Hóa vì lý do chỉ là người biết sau cùng.

Cho đến hôm qua, giữa Thanh Hóa với HLV Lê Thụy Hải vẫn chưa có cuộc làm việc chính thức nào, do sau vòng 22, các CLB được nghỉ khá dài để nhường quân cho ĐTQG đang chuẩn bị cho trận đấu với Qatar.

Trên thực tế, lãnh đạo Thanh Hóa cũng không mong có thể thu được gì từ giải trình của HLV Lê Thụy Hải, cho dù đã yêu cầu ông này làm báo cáo kiểm điểm.

Ở phía bên kia, ông Hải “lơ” cũng đã từ chối “xin lỗi người dân Thanh Hóa”, theo như gợi ý của VFF, với lý do “không có gì để phải xin lỗi”. Một cuộc chia tay là khả năng gần như chắc chắn sẽ diễn ra, cho dù đây không phải là mục đích ban đầu của Thanh Hóa.

Một cuộc chia tay, nếu xảy ra, sẽ là nỗi buồn và thiệt cho cả hai bên.

Trả lời Tiền Phong hôm qua 18-7, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ khẳng định, đã chỉ đạo BTC V.League vào cuộc để phối hợp với Thanh Hóa làm rõ vụ việc. “Liên đoàn kiên quyết là sẽ làm tới nơi tới chốn chứ không có chuyện e ngại vì việc này mà gây khó dễ cho công tác tổ chức, điều hành giải đấu. Bản thân tôi cảm thấy rất buồn khi xảy ra những chuyện như thế này”-ông Hỷ cho biết.

Nguyên Phong

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt đình công, đòi bỏ giải vì bị nợ lương 8 tháng nay

Các cầu thủ Than Quảng Ninh kêu cứu

TP - Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã có văn bản gửi CLB Bóng đá Than Quảng Ninh yêu cầu giải trình việc nợ lương, thưởng, sau khi các cầu thủ có “tâm thư” kêu cứu.