Ông Đoàn Ngọc Hải tổ chức giải bóng đá từ thiện tại Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
Ông Đoàn Ngọc Hải tổ chức giải bóng đá từ thiện tại Phú Quốc
TPO - Trong khuôn khổ giải bóng đá giao hữu "Vòng tay yêu thương" ở TP.Phú Quốc (Kiên Giang), ông Đoàn Ngọc Hải đã quyên góp được 373 triệu đồng cho "Quỹ vì đồng bào", thông qua việc bán đấu giá 2 chiếc áo đội tuyển quốc gia.

Giải bóng đá giao hữu “Vòng tay yêu thương” gây quỹ cho "Quỹ vì đồng bào" của ông Đoàn Ngọc Hải, nguyên Phó chủ tịch UBND Q.1 (TP.HCM), đã diễn ra tại TP.Phú Quốc (Kiên Giang) chiều 7/4. Tham dự giải có các đội bóng: CLB cựu sinh viên và cựu tuyển thủ quốc gia, CLB BIDV Phú Quốc, CLB NNB Phú Quốc, CLB Công ty Kha Việt HCM.

Trong khuôn khổ giải đấu, ông Đoàn Ngọc Hải đã trao 2 chiếc áo của đội tuyển quốc gia cho ban tổ chức bán đấu giá, nhằm gây quỹ cho "Quỹ vì đồng bào". Đây là 2 chiếc áo mà ông Hải được một người dân ở TP.Đà Lạt tặng trong thời gian làm thiện nguyện.

"Hai chiếc áo do các cầu thủ đội tuyển quốc gia tặng cho một cháu bé bị cụt hết tứ chi. Sau đó, cháu bé đã bán chiếc áo để lấy tiền tặng cho người nghèo. Một người dân ở TP.Đà Lạt đã mua, nhưng không nhận áo mà tặng lại cho tôi", ông Hải cho biết.

Ông Đoàn Ngọc Hải tổ chức giải bóng đá từ thiện tại Phú Quốc ảnh 1
Ông Đoàn Ngọc Hải tổ chức giải bóng đá từ thiện tại Phú Quốc ảnh 2

Kết thúc giải đấu, đội bóng cựu sinh viên và cựu tuyển thủ quốc gia của ông Đoàn Ngọc Hải giành giải nhất chung cuộc. Ông Hải ra sân chỉ vỏn vẹn trong 5 phút, do chấn thương.

Cách đây một tuần, ông Đoàn Ngọc Hải chinh phục cự ly 42,195 km tại giải Tiền Phong Marathon 2021 tổ chức ở Pleiku (Gia Lai). Không chỉ hoàn thành đường đua khắc nghiệt, ông Hải còn đóng góp 100 triệu đồng, huy động được từ nhiều nguồn, để trao thưởng cho 2 nhà vô địch marathon nam, nữ (mỗi VĐV 50 triệu đồng) của giải báo Tiền Phong.

Với hành động thiết thực và ý nghĩa của mình, ông Đoàn Ngọc Hải đã tiếp thêm động lực cho các VĐV Việt Nam nỗ lực hơn trong tập luyện, thi đấu để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

MỚI - NÓNG