Ông Đinh La Thăng làm Phó trưởng Ban kinh tế Trung ương

Ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 – 2020), giữ chức Phó ban Kinh tế trung ương.
Ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 – 2020), giữ chức Phó ban Kinh tế trung ương.
TPO - Bộ Chính trị quyết định phân công ông Đinh La Thăng thôi giữ chức Bí thư Thành ủy TP.HCM (nhiệm kỳ 2015 – 2020), giữ chức Phó ban Kinh tế trung ương.

Phát biểu tại hội nghị phân công nhiệm vụ sáng nay, nguyên Bí thư Thành uỷ TPHCM xúc động cảm ơn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã dành tình cảm quý mến, chân thành, sự ủng hộ, giúp đỡ, hỗ trợ, để ông cùng Thường trực, Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ và cùng với nhân dân TPHCM nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển TP theo đúng nghị quyết XII của Đảng và Nghị quyết X của Đảng bộ TPHCM.

“Thời gian tôi công tác tại TPHCM chỉ 15 tháng, nhưng tôi đã cảm nhận được tình cảm và sự ủng hộ vô cùng quý báu của các đồng chí lão thành cách mạng, của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP dành cho tôi. Tôi coi đây là tài sản vô giá để luôn trân trọng, nâng niu, giữ gìn trong suốt cuộc đời mình”, Ông Thăng chia sẻ.

Đề cập đến hình thức kỷ luật vừa qua, ông Đinh La Thăng cho biết: “Qua kết luận của Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đối với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam giai đoạn 2007-2015, tôi đã nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm của người đứng đầu về những hạn chế, khuyết điểm của Tập đoàn giai đoạn từ năm 2009 đến tháng 8-2011 và tự nhận hình thức kỷ luật trước Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương”.

Theo ông Thăng, quyết định kỷ luật của Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương đối với ông là có lý có tình, thể hiện sự đoàn kết cao, tập trung, thống nhất cao trong Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương và đã tạo điều kiện cho ông có cơ hội khắc phục, sửa chữa khuyết điểm. Cá nhân ông xin nghiêm túc chấp hành kỷ luật của Đảng.

“Trước Ban Chấp hành Trung ương, tôi đã xin lỗi Đảng, xin lỗi nhân dân, xin lỗi đồng chí Tổng Bí thư, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương. Hôm nay, trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM, tôi chân thành xin lỗi và mong được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM cảm thông, chia sẻ, tiếp tục giúp đỡ tôi hoàn thành nhiệm vụ Đảng giao…. Tôi xin chân thành cảm ơn và rất mong Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TPHCM coi tôi như là người con của TP. Dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, tôi cũng sẽ nỗ lực, cố gắng đóng góp cho sự phát triển của TPHCM, cho hạnh phúc của nhân dân TP”, ông Thăng xúc động.

Nhận xét về tân Bí thư Thành uỷ TPHCM, ông Thăng nói ông Nguyễn Thiện Nhân là người trưởng thành từ TPHCM, am hiểu sâu sắc thành phố, đã từng giữ cương vị Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM.

“Đồng chí ra Trung ương làm Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó Thủ tướng Chính phủ, sau đó là Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Đồng chí luôn mẫu mực, gương mẫu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao”, ông Thăng cho biết.

MỚI - NÓNG
Bà Nguyễn Thị Xuân Phượng và ông Phạm Công Đức giao lưu với các em học sinh
Vĩ tuyến 17... chuyện của người trong cuộc
TP - Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Vĩnh Linh tổ chức buổi chiếu phim “Vĩ tuyến 17 - chiến tranh nhân dân” của đạo diễn Hà Lan nổi tiếng thế giới Joris Ivens và giao lưu với nhân chứng đoàn làm phim, nhân vật của phim năm 1967.