Ông chủ Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới

Ông chủ Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới
TPO - Giá cổ phiếu của Tesla đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay, giúp CEO của hãng - Elon Musk - vươn lên trở thành người giàu thứ 2 thế giới.
Theo báo cáo của Bloomberg, Elon Musk hiện sở hữu giá trị tài sản ròng 127,9 tỷ USD, đánh dấu mức tăng tài sản cực khủng 100,3 tỷ USD chỉ trong chưa đầy 1 năm.
Tờ báo tài chính trên cũng cho biết vị CEO của Tesla đã vượt qua nhà sáng lập Microsoft - Bill Gates - để trở thành người giàu thứ 2 thế giới. Đó là một thành tích cực kỳ ấn tượng, giúp Elon Musk hiện chỉ xếp sau nhà sáng lập của Amazon - Jeff Bezos. Tuy nhiên, Bill Gates có thể chưa bị vượt qua nếu ông không quyên góp hơn 27 tỷ USD cho tổ chức từ thiện.
Trong khi đó, Bloomberg bóc tách rằng 3/4 giá trị tài sản ròng của Elon Musk đến từ cổ phần của ông trong Tesla, công ty có vốn hóa thị trường hơn 500 tỷ USD. Con số này còn nhiều hơn khi so sánh với tổng giá trị vốn hóa của Ford, GM và Daimler cộng lại. 
Ông chủ Tesla trở thành người giàu thứ 2 thế giới ảnh 1 Tesla Model 3 được nhiều người ưa chuộng.
Giá cổ phiếu Tesla đã tăng 6,6% vào thứ hai (23/11) và tiếp tục tăng thêm 5,1% vào thứ ba (24/11), hiện ở mức 548,53 USD cho 1 cổ phiếu, tính từ đầu năm đến nay giá cổ phiếu Tesla đã tăng hơn 523%.
Đương nhiên, hiện có rất nhiều cuộc tranh luận được đưa ra về việc liệu giá cố phiếu tăng "phi mã" của Tesla có cơ sở thực tế nào không. Hầu hết đều cho rằng không có cơ sở cho điều này vì Tesla là một nhà sản xuất ôtô tương đối nhỏ, với sản lượng 145.036 chiếc trong quý III vừa qua và giao được 139.300 chiếc trong cùng kỳ. Trong khi đó, GM đã bán được 765.001 chiếc ở Bắc Mỹ trong thời gian đó và 1.793.311 chiếc trên toàn cầu.
Theo Theo Carscoops
MỚI - NÓNG