Ông chủ Tesla trở thành người giàu nhất thế giới

Ông chủ Tesla trở thành người giàu nhất thế giới
TPO - Elon Musk - CEO của Tesla - đã vượt qua Jeff Bezos để trở thành người giàu nhất thế giới tính trên sàn chứng khoán.
Báo cáo của Bloomberg vào thứ năm (7/1) cho biết, tính cả lợi nhuận từ cổ phiếu Tesla, hiện tại Elon Musk có giá trị tài sản ròng hơn 188,5 tỷ USD, nhiều hơn Jeff Bezos (ông chủ Amazon) 1,5 tỷ USD.
Tài sản cá nhân của Elon Musk tăng lên nhờ vào việc cổ phiếu Tesla tăng giá gấp 8 lần vào năm ngoái, biến hãng trở thành nhà sản xuất ôtô giá trị nhất toàn cầu.
Theo Bloomberg, Elon Musk hiện vẫn nắm giữ 20% cổ phần trong Tesla và khoảng 42 tỷ USD lãi trên giấy tờ chưa được thực hiện từ các quyền chọn cổ phiếu được cấp.
Giá cổ phiếu Tesla vừa tăng 7,4% vào ngày 7/1 lên mức kỷ lục 811,61 USD.
Tuy nhiên, Danh sách Tỷ phú của Forbes vẫn tính tài sản của Elon Musk còn thấp hơn 7,8 tỷ USD so với Jeff Bezos.
Forbes có cách tính thận trọng hơn dưa trên cổ phần Tesla mà Elon Musk đã thế chấp cho các khoản vay cá nhân. Để tính toán, họ áp dụng mức chiết khấu 25% cho cổ phần của ông, theo báo cáo vào tháng 11.
Ông chủ Tesla trở thành người giàu nhất thế giới ảnh 1 Cổ phiếu của Tesla đã tăng giá gấp 8 lần.
Elon Musk là người đồng sáng lập hãng thanh toán trên Internet - Paypal Holdings - nhưng đã bán đi công ty này từ lâu, ông hiện vẫn giữ vai trò chủ chốt tại một số công ty có tương lai nhất trên thế giới.
Ngoài Tesla, ông còn đứng đầu công ty hàng không vũ trụ Space X và Neuralink - một Startup đang phát triển các giao diện máy-não băng thông cực cao để kết nối não người với máy tính.
Ông cũng thành lập công ty Boring chuyên thực hiện những đường hầm giá phải chăng bên dưới những con phố đông đúc của thành phố để có một hệ thống giao thông công cộng hoàn toàn bằng điện nhằm tránh tắc đường ở các thành phố tại Mỹ.
Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Nhiều dự án lớn được triển khai tại Thanh Hoá trong thời gian qua
Bị lừa đặt cọc 12 tỷ để mua 54 lô đất
TPO - Ngày 16/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đã khởi tố vụ án hình sự về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" để điều tra, làm rõ hành vi của Lường Văn Nam (SN 1996, ở phường Quảng Cư, TP Sầm Sơn).