Ôn thi đại học môn Tiếng Anh: Phân tích chuyên đề Từ

Ôn thi đại học môn Tiếng Anh: Phân tích chuyên đề Từ
Đây được coi là một trong những chuyên đề căn bản và quan trọng nhất trong lộ trình ôn thi đại học môn Tiếng Anh.

 > BẤM VÀO ĐÂY TẢI BÀI TẬP TỰ LUYỆN TÍNH TỪ, TRẠNG TỪ

> BẤM VÀO ĐÂY TẢI ĐÁP ÁN BÀI TẬP TỰ LUYỆN TÍNH TỪ, TRẠNG TỪ

Bao gồm các phần kiến thức liên quan đến các từ loại trong Tiếng Anh (danh từ, động từ, tính từ, giới từ, mạo từ…), các bài giảng trong chuyên đề cung cấp cho học sinh những định nghĩa cơ bản, chức năng, cách sử dụng chính và các cấu trúc/lưu ý liên quan đến từng loại từ.

Đây là phần kiến thức trải rộng mà học sinh phải nắm vững để có tiền đề học tiếp lên các phần kiến thức khác như mệnh đề, câu… Trong cấu trúc đề thi Đại học môn Tiếng Anh do Bộ GD-ĐT ban hành, những câu hỏi liên quan đến từ loại (cách sử dụng từ, cách cấu tạo từ, các cụm từ cố định…) chiếm từ 15 – 17 câu trong đề thi ĐH ở nhiều cấp độ khó khác nhau.

Cụ thể, chuyên đề “Từ” cung cấp các kiến thức liên quan đến:

- Danh từ và đại từ: Định nghĩa, chức năng, vị trí của danh từ và đại từ trong câu.

- Động từ: Các loại động từ; thì của động từ; các cấu trúc của động từ và phrasal verb; sự phù hợp giữa chủ ngữ và động từ.

- Tính từ và trạng từ: Chức năng, phân loại và vị trí; các cấp so sánh của tính từ và trạng từ; cấu trúc tính từ + giới từ…

- Giới từ, mạo từ, liên từ: Chức năng, phân loại, phân biệt và vị trí.

- Tiền tố và hậu tố: Cách cấu tạo danh từ/động từ/tính từ bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố.

Để nắm vững được kiến thức của chuyên đề này, ngoài việc học và hiểu lí thuyết, học sinh cũng cần làm đa dạng các loại bài tập nhằm củng cố kiến thức và tăng vốn từ vựng, đặc biệt là ở phần phrasal verbs, một số cụm collocations, idioms...

Theo Hocmai.vn
MỚI - NÓNG