Ôm mộng đổi đời, tôi bẽ bàng vì lỡ làm gái bao

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Chị thật tiếc cho em, một đóa hoa rừng vừa có hương lại vừa có sắc. Hương ở đây là học thức của em. Tuy ở tận miền núi xa xôi, nhưng em đã cố gắng vượt khó, vượt khổ để đỗ vào một trường đại học lớn ở thủ đô.

Sắc ở đây là em tinh khôi, ngây thơ, trong trắng khiến khi tiếp xúc với em, trái tim của các chàng sinh viên trai trẻ đập loạn nhịp vì cảm tình, vì ao ước có em làm bạn. Thế mà chỉ vì cái mộng đổi đời, chạy theo đồng tiền mà em đánh mất bản thân mình, đánh mất tương lai phía trước, giết chết niềm hy vọng của cha mẹ về một người con ngoan, hiếu thảo, sẽ học hành thành đạt, mai kia là chỗ dựa cho bố mẹ già.

Thiếu gì những tấm gương vươn lên để đổi đời một cách đàng hoàng, thành đạt, giàu có nhờ bàn tay và khối óc của mình. Có nhiều người không được học hành tử tế như em, không có sự hỗ trợ tiền nong hàng tháng từ bố mẹ như em, mà họ vẫn làm nên sự nghiệp một cách trong sạch khiến ai cũng ngưỡng mộ. Em không học ở những người đó, lại đi học một số ít nữ sinh viên lấy nhan sắc của mình, lấy vốn tự có của mình mà mồi chài đàn ông, mà đổi tình lấy tiền thì thật đáng trách quá. Hậu quả bây giờ là em phải bỏ học giữa chừng, lại lỡ sinh con với một đại gia giàu bước sang tuổi 60 mà khát người nối dõi. Ông ta cung phụng em tiền nong, vật chất, cho em ở cả một biệt thự chỉ nhằm kiếm đứa con trai.

Thế nhưng khi em sinh con gái, ông ta thay khóa cửa, cắt liên lạc để khi em rời bệnh viện phụ sản, trên tay là bé gái còn đỏ hỏn mà không biết đi đâu về đâu, không biết làm gì để hai mẹ con sống. Em phải trả giá cho suy nghĩ bồng bột, thiếu cân nhắc, phải trả giá cho lối sống hưởng thụ mà không muốn bỏ công, bỏ sức, không muốn lao động bằng bàn tay khối óc của mình để kiếm đồng tiền lương thiện, mà chỉ dựa vào vốn tự có để sống bám vào túi tiền của những gã đàn ông mất nết.

Trách em nhiều, nhưng cuối cùng tôi cũng chỉ khuyên em là nếu được thì em liên hệ với bố mẹ ở quê hương để mang con về sống cùng bố mẹ, lao động mà kiếm tiền nuôi con. Bé gái hoàn toàn vô tội. Điều quan trọng đó là con em, đã được em sinh ra, không có lý do gì em lại quay lưng với bé. Hãy chuộc lỗi của mình bằng cách nuôi dạy con cho tốt, để con lớn lên sẽ có cuộc sống đàng hoàng, tốt đẹp hơn em nhé.

MỚI - NÓNG