Olympic Tokyo: Thùy Linh đáng khen dù thất bại trước tay vợt số 1 thế giới

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Tay vợt Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam đã mang lại những giây phút đầy cảm xúc cho khán giả nước nhà. Tuy nhiên, đẳng cấp chênh lệch khiến Thùy Linh phải nhận thất bại chung cuộc trong trận đấu với cây vợt số 1 thế giới. 

Ở trận đấu thứ 2 tại Olympic Tokyo 2020, tay vợt cầu lông Nguyễn Thùy Linh của Việt Nam phải đối đầu với hạt giống số 2 Olympic là Đới Tư Dĩnh (Đài Bắc Trung Hoa). Đối thủ của Thùy Linh cũng chính là tay vợt số 1 thế giới hiện tại.

Trước một đối thủ mạnh, Thùy Linh bất ngờ nhập cuộc một cách tự tin. Cô liên tục ghi điểm và khiến Đới Tư Dĩnh lúng túng, có nhiều pha đánh cầu hỏng. Có thời điểm, tay vợt Việt Nam dẫn trước đối thủ đến 3 điểm.

Tuy nhiên, thể lực suy giảm khiến Thùy Linh không thể kiểm soát trận đấu. Đới Tư Dĩnh liên tục điều cầu, buộc Thùy Linh phải di chuyển rộng và nhiều hơn. Tay vợt Đài Bắc Trung Hoa dồn lên tấn công ở cuối set 1 và liên tiếp có những điểm số để dẫn sâu Thùy Linh. Kết quả, Đới Tư Dĩnh thắng set 1 với tỉ số 21-16 sau 20 phút thi đấu.

Olympic Tokyo: Thùy Linh đáng khen dù thất bại trước tay vợt số 1 thế giới ảnh 1
Olympic Tokyo: Thùy Linh đáng khen dù thất bại trước tay vợt số 1 thế giới ảnh 2

Sang set 2, Đới Tư Dĩnh đã không còn bất ngờ và dẫn điểm sâu trước tay vợt Việt Nam. Dù thua kém quá xa về trình độ, Nguyễn Thùy Linh vẫn thi đấu hết sức, chắt chiu từng điểm số một. Nhưng không có bất ngờ nào cho Thùy Linh khi Đới Tư Dĩnh tăng tốc. Tay vợt Đài Bắc Trung Hoa giành chiến thắng chung cuộc sau 39 phút thi đấu với tỷ số các set lần lượt là 21-16, 21-11.

Trận đấu cuối cùng, Thùy Linh gặp Sabrina Jaquet (Thụy Sĩ). Mỗi bảng đấu chỉ lấy một tay vợt nên Thùy Linh gần như đã hết cơ hội. Trước đó, Nguyễn Thùy Linh đã giành chiến thắng thuyết phục trước đối thủ người Pháp hơn cô 8 bậc trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.