Đài Hàn Quốc xin lỗi vì dùng hình ảnh động chạm khi đưa tin về khai mạc Olympic Tokyo

0:00 / 0:00
0:00
Đoàn Ukraine dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Reuters)
Đoàn Ukraine dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020. (Ảnh: Reuters)
TPO - Một đài truyền hình ở Hàn Quốc vừa lên tiếng xin lỗi sau khi sử dụng những hình ảnh và chú thích không phù hợp để mô tả các quốc gia có đoàn dự lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 vào tối 23/7.

Đài MBC dùng hình ảnh pizza để mô tả Italy, hình ảnh rối loạn sau đảo chính để mô tả Haiti, Chernobyl cho Ukraine, cá hồi cho Na Uy, khi đoàn vận động viên các nước bước vào sân vận động để dự lễ khai mạc.

Trong phụ đề mô tả lễ khai mạc, MBC còn nói quần đảo Marshall “từng là địa điểm Mỹ tiến hành thử hạt nhân”, và Syria là nước “nội chiến diễn ra suốt 10 năm”.

Trong lễ khai mạc ngắn ngủi để thắp lên những hy vọng, tôn vinh truyền thống và sự đa dạng khi cả thế giới đang bị đại dịch COVID-19 bao trùm, siêu sao quần vợt Nhật Bản tối qua đã thắp sáng chiếc vạc Olympic để khai mạc sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

Sau khi bị cộng đồng mạng phản ứng về cách sử dụng hình ảnh và chú thích không phù hợp, MBC đã đưa ra lời xin lỗi: “Những hình ảnh và chú thích không phù hợp được đã được sử dụng trong một số bản tin. Chúng tôi xin lỗi các quốc gia trong đó có Ukraine và các khán giả”.

Theo Japan Times
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.