Asiad 2019:

“OCA vui vì Việt Nam rút đăng cai Asiad sớm”

“OCA vui vì Việt Nam rút đăng cai Asiad sớm”
TP - Hội đồng Olympic châu Á (OCA) đã chấp nhận việc Việt Nam rút đăng cai Asiad 2019 mà không có bất kỳ hình phạt nào.

Ngày 22/4, phái đoàn Việt Nam bao gồm Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Hoàng Tuấn Anh, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam, TP Hà Nội đã lên đường sang Kuwait tham dự cuộc họp với Hội đồng Olympic châu Á (OCA).

Trả lời Tiền Phong, Phó chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ VH-TT&DL Phan Đình Tân cho biết, chuyến đi liên quan tới quyết định xin rút đăng cai Asiad 2019 cũng như kế hoạch tổ chức Đại hội thể thao bãi biển châu Á 2016 tại Nha Trang của Việt Nam.

Trong cuộc họp với OCA, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã bày tỏ lấy làm tiếc vì Việt Nam không thể đăng cai Asiad 2019 vì các lý do suy thoái kinh tế, thiếu kinh nghiệm tổ chức cũng như ngân sách thiếu hụt…Hãng tin KUNA (Kuwait) hôm qua đưa tin, Chủ tịch OCA, hoàng thân Sheikh Ahmad đã thể hiện sự chia sẻ với khó khăn của Việt Nam.

OCA đã chấp nhận đề nghị xin rút của Việt Nam và khẳng định, đây là quyết định chung của cả Việt Nam và OCA. Hoàng thân Sheikh Ahmad cũng bày tỏ sự vui mừng vì Việt Nam đưa ra quyết định trên sớm để OCA có thời gian chọn nước chủ nhà mới đăng cai Asiad 2019.

OCA cũng khẳng định sẽ không phạt Việt Nam vì quyết định rút đăng cai Asiad 2019. Trước đó, từng có tin Việt Nam sẽ bị phạt 1 triệu USD nếu rút lui.

MỚI - NÓNG