Ốc Thanh Vân làm MC cho cuộc thi nhan sắc 'chui' ở khách sạn

Thanh tra Sở VHTT Hà Nội sẽ xử lý BTC cuộc thi nhan sắc chui
Thanh tra Sở VHTT Hà Nội sẽ xử lý BTC cuộc thi nhan sắc chui
TPO - Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao Du lịch kiểm tra, lập biên bản BTC cuộc thi nhan sắc chui “Miss Global Her Beauty” và dự kiến xử phạt ngày 6/1.

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết nắm tình hình, giao Thanh tra Sở theo dõi vụ việc. Vòng chung khảo cuộc thi này diễn ra sáng 5/1 tại tầng 2 khách sạn ở 36 Lê Đức Thọ. Vòng thi với 30 thí sinh tham dự, trao tới 8 giải phụ và đều mang những danh rất kêu như Hoa hậu thân thiện, hoa hậu áo dài, hoa hậu thời trang... bên cạnh danh hiệu Hoa hậu và ba Á hậu.

Sáng 5/1 trong khi vòng chung khảo này diễn ra, Thanh tra Sở VHTT Hà Nội phối hợp công an trên địa bàn quận Nam Từ Liêm kiểm tra. BTC chỉ trao hoa cho các thi sinh, lờ đi giấy chứng nhận.

Theo giải thích của MC Ốc Thanh Vân là BTC gửi giấy chứng nhận tới thí sinh sau để thí sinh chỉ cầm hoa cho nhẹ nhàng. Thanh tra tiến hành lập biên bản xử lý BTC. Cuộc thi này diễn ra trên địa bàn Hà Nội, chưa có bất cứ giấy phép nào, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội cho biết.

Được biết trước đó, Thanh tra Sở mời BTC lên làm việc. Trong cuộc làm việc đó BTC viết giấy cam kết không tổ chức thi mà chỉ tổ chức chương trình nghệ thuật. Tuy nhiên bất chấp cam kết này họ vẫn tiến hành cuộc thi chui. Dự kiến trong ngày 6/1, Sở VHTT Hà Nội sẽ ra quyết định xử phạt đơn vị tổ chức này.

Dù là cuộc thi không được cấp phép, nhưng trên trang web của đơn vị tổ chức tự quảng cáo rùm beng bằng những lời trên mây về cuộc thi “tổ chức thường niên nhằm tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam hội tụ đầy đủ Sắc-Tâm-Tài vừa đảm đang việc nhà, vừa tháo vát công việc xã hội và tài giỏi trong kinh doanh”. Những người được giới thiệu trong BGK như Stella Chang, Trang Nemo, doanh nhân Phan Minh Huyền, siêu mẫu Hạ Vy.

MỚI - NÓNG