Nuốt chửng nửa cân vàng thỏi vào bụng để buôn lậu

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TPO - Bốn thanh vàng thỏi nặng hơn 400g đã được cảnh sát được tìm thấy trong trực tràng của một người đàn ông Sri Lanka sau khi nhận thấy người đàn ông này có dáng đi...lạ.

Theo BBC đưa tin ngày 23/12, nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Bandaranaike (Sri Lanka) đã nghi ngờ một người đàn ông có dáng đi khả nghi. Sau khi tiến hành khám xét, cảnh sát đã bất ngờ khi tìm thấy 4 thỏi vàng có trọng lượng hơn 400g bên trong trực tràng của người đàn này. Số vàng này có giá trị khoảng 2 triệu Sri Lanka Rupee (khoảng 315 triệu đồng).

Trước đó, nghi phạm đến Sri Lanka trên một chuyến bay khởi hành từ Singapore. Tại cơ quan công an, người này này cho biết, đã nuốt chửng 4 thỏi vàng vào bụng để qua mặt cơ quan an ninh tại sân bay. Hiện, người đàn ông này đang làm việc tại  Bộ bưu chính Sri Lanka.

Các quan chức sân bay Bandaranaike cho biết, có đến hơn 70 đối tượng đã bị bắt giữ khi cố gắng nhập lậu vàng vào Sri Lanka từ đầu năm tới nay. Những đối tượng này thường mua bán vàng cùng các loại kim loại quý tại Dubai và Singapore, nơi vàng rẻ hơn và mua bán dễ hơn, rồi bán lại tại Ấn Độ. Ấn Độ là nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới với tổng tiêu thụ lên tới 642 tấn vàng chỉ trong 9 tháng đầu năm 2015 dù thuế nhập 10% cho thanh vàng 100g là "cắt cổ".

Những kẻ buôn lậu vàng tại Sri Lanka chịu khung phạt lên tới 7 năm tù và phải giao nộp lại toàn bộ số vàng tang vật. 

MỚI - NÓNG