Nước mắt muộn của kẻ bắn chết vợ đêm Giao thừa

Dẫn giải Trương Văn Hà từ Trung Quốc về Việt Nam. Ảnh: NLĐ.
Dẫn giải Trương Văn Hà từ Trung Quốc về Việt Nam. Ảnh: NLĐ.
Trước khi vào Nhà tạm giữ của Công an quận Ba Đình, Trương Văn Hà (tức Hà "cọ")- kẻ sát hại vợ vào trước đêm Giao thừa Giáp Ngọ 2014 nói rằng anh ta xác định gây án sẽ phải trả giá...

Hà "cọ" nói rằng, anh ta xác định gây án sẽ phải trả giá, chẳng lẽ đàn ông lại tỏ ra yếu mềm, khóc lóc. Vì vậy, anh ta hay cười cho quên chuyện buồn.

Thế nhưng, lúc mới bị đưa về trụ sở Công an quận Ba Đình vào đêm 15/2, chúng tôi đã chứng kiến giọt nước mắt hiếm hoi chảy trên khuôn mặt hốc hác của Trương Văn Hà sau nhiều ngày trốn chạy. Hà đã kể về nguyên nhân dẫn tới việc sát hại vợ tại nhà riêng ở phường Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội, vào trước Đêm Giao thừa Giáp Ngọ 2014.

- Vì sao anh lại đánh vợ vào đúng ngày 30 Tết?

- Gần trưa ngày 30/1/2013, sau khi ngủ dậy, tôi có bảo vợ đi chợ mua đồ thắp hương cho bố mẹ tôi bên Làng Vạn Phúc và mua đồ thắp hương tại nhà. Vợ tôi đi chợ mua được 3 quả xoài về thắp hương nên tôi bực vì thái độ đó.

Tôi nói thì cô ấy bảo, bố mẹ anh anh đi mà thắp hương. Tôi nói thì vợ tôi chửi lại, tôi đã nhịn bảo vợ tôi đi chơi đi nhưng cô ấy không đi còn tiếp tục chửi nên tôi bực quá đã đánh cô ấy. (Trước đó Hà đã uống khoảng 1 lít rượu- theo lời Hà).

- Khi anh đánh vợ có ai can ngăn không?

- Tôi khóa cổng nên lúc đầu không có ai trong nhà tôi, sau đó có em vợ tôi đến và một người em xã hội, tiếp đó là anh chị H, T nhà ở Phúc Xá đến gọi tôi mở cửa cho vào nhà và có can ngăn tôi.

- Vì sao mọi người đã can ngăn anh còn tiếp tục đánh vợ?

- Khi tôi vào nhà thì không thấy vợ đâu, lên tầng 2 thì thấy Phương đã chui qua cửa sổ qua mái sân, cách mặt đất khoảng 3m đu dây điện nhảy xuống đất định trốn nên tôi nhảy theo, đánh và bắt quay vào nhà. Do không làm chủ được mình, tôi đã lấy súng chạy ra giữa nhà và bắn ra ngoài cửa, khi vào nhà thấy vợ tôi chạy về phía cầu thang nên tôi đã dùng súng bắn vợ.

Có lẽ do giận vợ quá và đã uống rượu nhiều rồi (Hà kể mỗi ngày anh ta đều uống rượu xuông, không ăn gì, chỉ cần một chút mồi là có thể một mình ngồi hàng giờ). Lúc này mọi người bảo tôi mở cửa cho vợ tôi đi cấp cứu nên tôi đã mở cửa và trốn luôn…

- Những ngày Tết anh ở đâu?

- Tôi thường nghỉ ở các nhà nghỉ, nhà trọ, thấy chỗ nào tiện thì thuê trọ.

- Anh lấy tiền đâu ra để tiêu?

- Khi đi tôi không mang theo tiền nên đã bán chiếc nhẫn đang đeo ở tay được 20 triệu đồng để chi tiêu trong những ngày trốn chạy.

- Anh quen chị Phương trong hoàn cảnh nào?

- Tôi quen khi mới ra tù được một thời gian. Chúng tôi sống với nhau từ năm 2009 nhưng chưa có con chung. Trước đây tôi đã có vợ nhưng trước khi vợ đẻ 1 tháng thì tôi bị bắt, đẻ xong con trai được 6 tháng vợ tôi bỏ con lại cho mẹ tôi nuôi cháu rồi đi biệt xứ.

- Hiện con trai anh ở đâu? Làm gì?

- Con trai tôi đang đi tù, chưa về.

- Nghe nói anh không biết chữ?

- Nhà có 9 anh chị em, tôi là thứ 7, từ nhỏ đã thích nghịch ngợm, không thích học. Năm 17 tuổi do nghịch ngợm đánh nhau nên tôi đã bị Công an quận Ba Đình bắt cảnh cáo. Sau đó, đến năm 1985 tôi bị bắt đi tập trung cải tạo 3 năm. Gân đây nhất, tháng 5/2012 tôi lại bị Công an phường Kim Mã, Ba Đình xử phạt hành chính về hành vi cố ý gây thương tích…

- Khi biết tin vợ chết anh có thấy hối hận không?

- Tôi gây ra tội thì tôi phải chịu, không biết nói thế nào. Tôi định sau 49 ngày vợ mất sẽ về đầu thú. (Nói đến đây Trương Văn Hà im lặng, nước mắt chảy trên khuôn mặt anh ta).

Mẹ tôi đã mất, người vợ trước đã bỏ đi, giờ Phương đã chết, tôi không có người đàn bà nào chăm sóc cả…

Theo Hiếu Quỳnh-Hà Khổng

Theo Cảnh sát Toàn cầu
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm