Nước Anh tái phong toả toàn quốc, số phận giải Ngoại hạng sẽ ra sao?

Nước Anh tái phong toả toàn quốc.
Nước Anh tái phong toả toàn quốc.
TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson vừa ban hành lệnh phong toả toàn quốc khi nước này vượt mốc 1 triệu ca mắc COVID-19.

Theo thông tin từ Reuters, nước Anh là quốc gia có số người tử vong do COVID-19 nhiều nhất châu Âu. Ngành y tế nước này phải chiến đấu với hơn 20 nghìn ca mắc mới mỗi ngày, số người chết có thể lên đến 80 nghìn người.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Thủ tướng Anh đã ban hành lệnh phong toả toàn nước Anh, từ 0h sáng 5/11 đến 2/12/2020. Lệnh phong toả khiến nhiều CĐV bóng đá hoang mang rằng liệu giải Ngoại hạng Anh có bị hoãn không.

 Trả lời vấn đề này, Bộ trưởng Kỹ thuật số, Văn hóa, Truyền thông và Thể thao Anh Oliver Dowden thông báo trên Twitter rằng bóng đá chuyên nghiệp vẫn tiếp tục trong đợt phong toả lần này. Riêng các môn thể thao không chuyên đều bị tạm ngưng.

 Giám đốc Ngoại hạng Anh hồi tháng trước từng đặt vấn đề cho phép khán giả trở lại sân vận động nhưng Bộ trưởng Oliver Dowden đã lắc đầu.

 “Chúng ta không thể làm hài lòng tất cả. Tôi còn đang bị giới nghệ thuật tấn công vì ưu tiên cho thể thao hơn đây. Tôi rất muốn đưa khán giả trở lại nhưng theo báo cáo từ các nhà khoa học, ở thời điểm dịch căng thẳng như hiện tại thì phải thắt chặt chứ không được nới lỏng các biện pháp hạn chế tiếp xúc”, ông Dowden nói.

 Trước đó vào tháng Ba, Ngoại hạng Anh phải tạm ngưng 3 tháng vì dịch bệnh. Hiện BTC giải đã áp dụng nhiều biện pháp ngăn ngừa dịch bùng phát trong bóng đá như sử dụng các phòng thay đồ tách biệt. Hơn 1.500 cầu thủ và nhân viên giải Ngoại hạng Anh vừa được xét nghiệm COVID trong tháng 10 và phát hiện 8 trường hợp dương tính.

MỚI - NÓNG