Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chị Khiêm Thị Thanh, làm nghề chạy xe ôm công nghệ, thất nghiệp gần 4 tháng nay, mừng rơi nước mắt khi được trao tặng túi nhu yếu phẩm thiết yếu trong chương trình “Triệu túi an sinh”.

Ngày 8/10, gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhà sinh hoạt địa bàn dân cư số 8, phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội chính thức khai trương, với sự tham dự của Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương.

Những vị khách đầu tiên là thanh niên công nhân, người lao động bị mất việc làm, hoàn cảnh khó khăn do dịch COVID-19. Chương trình do Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn phối hợp Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư tổ chức.

Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh' ảnh 1

Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương trao tặng túi an sinh cho thanh niên công nhân

Từ sáng sớm 8/10, thanh niên công nhân, người lao động nghèo đã xếp hàng, tuân thủ 5K để nhận quà tại gian hàng “Triệu túi an sinh”.

Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh' ảnh 2

Các đại biểu tham quan gian hàng Triệu túi an sinh tại phường Phú Thượng, Quận Tây Hồ, Hà Nội

Chị Khiêm Thị Thanh, làm nghề chạy xe ôm công nghệ grab, thất nghiệp gần 4 tháng nay. Một mình chị nuôi 3 đứa con, đang thuê trọ. Thời điểm Hà Nội thực hiện giãn cách, chị thất nghiệp, cuộc sống của 4 mẹ con rất vất vả. May mắn chủ trọ giảm tiền phòng trọ cho chị 3 tháng đầu, đến tháng thứ 4 cho ở miễn phí.

Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh' ảnh 3

Chị Khiêm Thị Thanh mừng vui khi được trao túi quà an sinh tại gian hàng Triệu túi an sinh

"Bốn mẹ con chúng tôi sống bữa no, bữa đói. Gần 4 tháng qua sống dựa vào sự đùm bọc của chủ trọ, cộng đồng giúp đỡ. Tối qua, nghe chủ trọ nói tôi được nhận túi quà trong chương trình “Triệu túi an sinh” mà mừng rơi nước mắt, vì có thêm bát cơm qua những ngày khó khăn”, chị Thanh chia sẻ.

Ban tổ chức chương trình gian hàng “Triệu túi an sinh” cho biết, sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương để xác nhận danh sách và tặng túi quà an sinh trị giá tối thiểu 250.000 đồng cho đối tượng thụ hưởng. Số lượng túi quà an sinh dự kiến trao tặng là 5.000 suất, tương đương trị giá 1 tỷ 250 triệu đồng.

Chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ việc di chuyển của người dân đến gian hàng. Đối với các hộ gia đình trong vùng dịch không được phép đi lại, Ban tổ chức sẽ vận chuyển các “túi an sinh” đến trụ sở UBND địa phương, hỗ trợ phân chia tới những hoàn cảnh khó khăn.

Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh' ảnh 4

Đặc biệt, gian hàng sẽ được tổ chức và vận hành xuyên suốt cho đến khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn Thủ đô Hà Nội được kiểm soát ổn định.

Nữ xe ôm công nghệ mừng rơi nước mắt khi nhận quà 'Triệu túi an sinh' ảnh 5

Niềm vui của người dân khi nhận quà tại gian hàng "Triệu túi an sinh"

Phát biểu tại chương trình, Bí thư T.Ư Đoàn Ngô Văn Cương thông tin về các hoạt động an sinh xã hội thiết thực, tạo sự lan tỏa sâu rộng các cấp bộ Đoàn đã và đang triển khai thời gian qua để hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn của dịch bệnh.

Anh Cương đánh giá cao gian hàng “Triệu túi an sinh” do Khối Doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn tổ chức. Theo anh Cương, đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, sẻ chia kịp thời với những hoàn cảnh khó trong giai đoạn diễn biến phức tạp của dịch COVID-19.

Anh Cương lưu ý, trong quá trình triển khai chương trình, cần tuyệt đối tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch, thực hiện 5K. Anh Cương cũng đề nghị Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư phối hợp với Ban Thanh niên Công nhân và Đô thị T.Ư Đoàn huy động thêm các nguồn lực để mở thêm nhiều gian hàng “Triệu túi an sinh” tại nhiều địa phương khác trên cả nước, tiếp sức người lao động vượt qua khó khăn của dịch COVID-19.

MỚI - NÓNG