Nữ thẩm phán xử vụ kiện của Johnny Depp ‘phủ đầu’ Amber Heard

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thẩm phán Penney Azcarate đã bác bỏ mọi cáo buộc của Amber Heard trong đơn yêu cầu hủy phán quyết trong vụ kiện với Johnny Depp.

Hôm thứ Tư (13/7), Thẩm phán Penney Azcarate – người chủ trì phiên tòa xét xử vụ kiện phỉ báng của Johnny Depp chống lại Amber Heard tại Tòa án Quận Fairfax (tiểu bang Virginia, Mỹ) – đã bác lá đơn dài 43 trang do phía nữ diễn viên 36 tuổi đệ trình vào đầu tháng yêu cầu hủy bỏ phán quyết của vụ kiện trên.

Nữ thẩm phán xử vụ kiện của Johnny Depp ‘phủ đầu’ Amber Heard ảnh 1

Thẩm phán Penney Azcarate bác đơn yêu cầu của Amber Heard.

Trước đó, trong đơn yêu cầu gửi lên tòa án vào ngày 1/7, đội ngũ pháp lý của Amber cáo buộc phán quyết tuyên Johnny Depp thắng vụ kiện phỉ báng không dựa trên bằng chứng.

Phía ngôi sao “Aquaman” cũng cho rằng, một thành viên của bồi thẩm đoàn được lựa chọn sai với quy định. Theo đó, hồ sơ của vị bồi thẩm viên ghi năm sinh là 1945 nhưng năm sinh thực tế lại là 1970.

Bên cạnh đó, đơn yêu cầu tuyên bố số tiền bồi thường thiệt hại 10,35 triệu USD mà nữ diễn viên 36 tuổi phải trả cho chồng cũ là quá cao. Họ lập luận, Johnny Depp không chứng minh được sự nghiệp và danh tiếng của anh bị ảnh hưởng bởi bài báo của Amber Heard trên tờ Washington Post vào năm 2018.

Phản hồi về những luận điệu của phía Amber Heard, bà Azcarate tuyên bố không có bằng chứng về hành vi gian lận hoặc sai phạm của bồi thẩm đoàn. Nữ thẩm phán nhấn mạnh, bồi thẩm viên được đề cập không bao giờ nói dối về hồ sơ cá nhân và giống như các thành viên khác của bồi thẩm đoàn, người này đã được thẩm tra kỹ càng. Chưa kể, trước khi phiên điều trần đầu tiên diễn ra, cả nguyên cáo và bị cáo đều được gửi cho danh sách bồi thẩm đoàn theo đúng thủ tục pháp lý. Hai bên cũng có cả ngày để chất vấn hội đồng bồi thẩm và xác nhận với tòa rằng đồng ý với danh sách đưa ra.

Thẩm phán Penney Azcarate cũng không chấp nhận đội ngũ pháp lý của Amber đưa ra lý do này sau khi phán quyết được tuyên. Bà chỉ ra, Amber “đã biết hoặc lẽ ra phải biết về sai lầm này bất kỳ lúc nào trong suốt 7 tuần diễn ra phiên tòa” và “có mọi cơ hội để phản đối” vấn đề này.

Nữ thẩm phán xử vụ kiện của Johnny Depp ‘phủ đầu’ Amber Heard ảnh 2

Thẩm phán Penney Azcarate không chấp nhận các luận điệu của phía Amber Heard trong đơn yêu cầu.

“Một bên không thể đợi cho đến khi nhận được một phán quyết bất lợi rồi mới phản đối về một vấn đề đã biết kể từ khi bắt đầu xét xử. Cáo buộc này không được thành lập. Bị cáo đã không cáo buộc bồi thẩm viên thứ 15 đã tổn hại cô ấy bằng cách nào. Bồi thẩm đoàn đã được kiểm tra, đủ điều kiện ngồi vào bàn bồi thẩm từ lúc nghị án đến lúc ra bản án. Bằng chứng duy nhất tòa án chấp thuận là toàn bộ bồi thẩm đoàn đã tuân theo lời tuyên thệ của họ, hướng dẫn và mệnh lệnh của tòa án. Tòa án này cũng bị ràng buộc bởi quyết định có thẩm quyền của bồi thẩm đoàn”, Azcarate khẳng định.

Hiện tại, đại diện của Amber Heard và Johnny Depp chưa phản hồi về quyết định trên. Trước đó, hôm (11/7), đội ngũ pháp lý của Johnny Depp cũng lên tiếng phản đối đơn yêu cầu hủy phán quyết từ phía vợ cũ.

Nữ thẩm phán xử vụ kiện của Johnny Depp ‘phủ đầu’ Amber Heard ảnh 3

Phía Johnny Depp cũng phản đối đơn yêu cầu của vợ cũ.

Theo People
MỚI - NÓNG