Vừa bị kết tội phỉ báng, Amber Heard lại lên truyền hình nói xấu Johnny Depp gây phẫn nộ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Amber Heard một lần nữa khiến dư luận quốc tế “dậy sóng” khi công khai nói xấu chồng cũ Johnny Depp trên truyền hình dù bị kết tội phỉ báng chưa lâu.

Ngày 1/6, tòa án Fairfax (Virginia, Mỹ) ra phán quyết Amber Heard thất bại trong phiên tòa xét xử vụ kiện với Johnny Depp, phải bồi thường cho chồng cũ 10,35 triệu USD về tội phỉ báng.

Vừa bị kết tội phỉ báng, Amber Heard lại lên truyền hình nói xấu Johnny Depp gây phẫn nộ ảnh 1

Amber Heard bị kết tội phỉ báng chồng cũ Johnny Depp.

Nguồn cơn khơi mào vụ kiện là nữ diễn viên sinh năm 1986 tự nhận bị bạo lực gia đình trong bài báo đăng trên tờ Washington Post vào tháng 12/2018. Bài báo không chỉ đích danh Depp nhưng nam diễn viên gạo cội Hollywood đã đệ đơn kiện vợ cũ (ly hôn năm 2017). Theo Johnny, Amber “ngụ ý rõ ràng” anh là kẻ bạo hành khiến anh bị mất vai trong loạt phim đình đám “Cướp biển vùng Caribbean”. Anh cáo buộc Amber mới là “thủ phạm” thực sự gây ra những vụ bạo lực tổn hại đến hôn nhân của họ.

Thời điểm đó, Amber Heard cho biết thất vọng về phán quyết trên, tuyên bố đó là bước thụt lùi đối với quyền phụ nữ, ngăn cản phụ nữ can đảm lên tiếng bảo vệ chính mình trước hành vi bạo lực. Cô còn khẳng định sẽ kháng cáo.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây, người đẹp “Aquaman” tiếp tục thách thức pháp luật và dư luận khi nhận lời xuất hiện trên chương trình “Today” của NBC News.

Vừa bị kết tội phỉ báng, Amber Heard lại lên truyền hình nói xấu Johnny Depp gây phẫn nộ ảnh 2

Amber nhận lời trả lời phỏng vấn trên truyền hình về ồn ào với Johnny Depp chỉ sau chưa đầy hai tuần bị kết tội phỉ báng.

Đối mặt với dẫn chương trình Savannah Guthrie, bà mẹ một con cho rằng bản án trong phiên tòa xét xử vụ kiện phỉ báng giữa cô và chồng cũ là “không công bằng”. Cô nhấn mạnh, sẽ chịu trách nhiệm về từng lời khai của mình cho đến ngày kết thúc cuộc đời. Trên truyền hình, một lần nữa Amber cáo buộc Johnny Depp bạo hành cô trong suốt một năm hôn nhân và tố tài tử sinh năm 1963 đã “nói dối” khi nói chưa bao giờ đánh cô.

Theo Amber Heard, việc cô bị bêu rếu trên mạng xã hội suốt thời gian diễn ra phiên tòa là lý do khiến cô thua kiện và bồi thẩm đoàn đã bị ảnh hưởng bởi thông tin trên mạng. “Tôi không đổ lỗi cho họ, tôi thực sự hiểu được điều đó. Anh ta là một nhân vật được yêu mến và mọi người cảm thấy họ biết rõ về anh ta. Anh ta là một diễn viên tuyệt vời”, cô nói.

Nữ diễn viên 8x cũng tố các luật sư của chồng cũ là Camille Vasquez và Benjamin Chew đã cố gắng “đánh lạc hướng bồi thẩm đoàn khỏi các vấn đề thực tế” trong phiên tòa. Cô thừa nhận họ làm tốt “công việc đó” hơn đội pháp lý của cô.

Ngoài ra, Amber Heard thú nhận có tấn công Johnny Depp, nhưng nhấn mạnh đó là hành vi tự vệ. “Khi bạn sống trong bạo lực, điều đó trở nên bình thường. Bạn phải thích nghi”, cô giải thích.

Vừa bị kết tội phỉ báng, Amber Heard lại lên truyền hình nói xấu Johnny Depp gây phẫn nộ ảnh 3

Amber tiếp tục tố chồng cũ là kẻ bạo hành và nói dối.

Được biết, cuộc trò chuyện giữa Amber và Savannah Guthrie được ghi hình trước vào hôm 9/6 tại New York. NBC News sẽ phát sóng thành ba phần trong tuần này, bắt đầu từ hôm 13/5.

Ngay sau khi trang Twitter của “Today” đăng video trích đoạn các tuyên bố của Amber, cộng đồng mạng một lần nữa “dậy sóng”.

Trong đó, đa số bày tỏ phẫn nộ với sự dai dẳng của Amber: “Tôi đã nghe đủ những lời nói dối bệnh hoạn của cô ta”, “Nên trao cho cô ta một giải Oscar”, “Cô ta cần sự giúp đỡ từ chuyên gia”, “thật là một con người đáng buồn”, “Tôi thực sự phát ngán. Nghe cô ta nói khiến tôi đau đến thắt cả ruột gan. Cô ta liên tục mâu thuẫn với chính mình. 15 phút nổi tiếng của cô ta đã kết thúc”...

Một số khách chỉ trích chương trình “Today” vì tạo điều kiện, dung túng cho kẻ bạo hành và chỉ quan tâm đến lợi nhuận và tỷ suất người xem. Có người còn cho rằng, uy tín của chương trình càng sụt giảm sau các tập phát sóng mới này.

Dưới góc nhìn của chuyên gia, động thái mới của Amber Heard có thể khiến cô bị kiện một lần nữa. Cụ thể, khi được Daily Mail hỏi liệu Johnny Depp có thể kiện vợ cũ về tội phỉ báng một lần nữa không, luật sư chuyên về showbiz Nicole Haff xác nhận: “Cuộc phỏng vấn này có thể được coi là một ‘ấn phẩm xuất bản’ mới theo luật, có thể mở ra một vụ kiện thứ ba”.

Trong khi đó, công ty luật MincLaw phân tích: “Một cá nhân lặp lại hoặc đăng lại nội dung phỉ báng sẽ phải chịu trách nhiệm tương tự như lần công khai tài liệu phỉ báng đầu tiên”.

Vừa bị kết tội phỉ báng, Amber Heard lại lên truyền hình nói xấu Johnny Depp gây phẫn nộ ảnh 4

Amber bị dân mạng chỉ trích và đứng trước nguy cơ bị kiện về tội phỉ báng một lần nữa.

Hiện, đại diện của Johnny Depp và Amber Heard chưa phản hồi về sự việc.

Theo Daily Mail, People
MỚI - NÓNG