Amber Heard đệ đơn 43 trang yêu cầu hủy bỏ phán quyết vụ kiện với Johnny Depp

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Amber Heard đệ đơn yêu cầu hủy bỏ bản án trong vụ kiện với chồng cũ Johnny Depp vì cho rằng phán quyết đưa ra không dựa trên bằng chứng.

New York Post đưa tin, vào thứ Sáu tuần trước (1/7), đội ngũ pháp lý của Amber Heard đã đệ đơn dài 43 trang yêu cầu hủy bỏ phán quyết của thẩm phán ở Virginia vào 30 ngày trước đó trong phiên tòa xét xử vụ kiện phỉ báng với chồng cũ Johnny Depp.

Amber Heard đệ đơn 43 trang yêu cầu hủy bỏ phán quyết vụ kiện với Johnny Depp ảnh 1

Amber Heard đệ đơn yêu cầu hủy bỏ bản án trong vụ kiện với chồng cũ Johnny Depp.

Trong đơn, phía mỹ nhân “Aquaman” cáo buộc phán quyết tuyên Johnny Depp thắng vụ kiện phỉ báng không dựa trên bằng chứng, đồng thời bác bỏ kết luận rằng những tuyên bố của Amber Heard là sai sự thật.

Các luật sư của nữ diễn viên sinh năm 1986 cũng cho rằng, một thành viên của bồi thẩm đoàn được lựa chọn sai với quy định. Theo phía Amber Heard, hồ sơ của vị bồi thẩm viên ghi năm sinh là 1945 nhưng năm sinh thực tế lại là 1970.

“Sự khác biệt này đặt ra câu hỏi liệu bồi thẩm viên thứ 15 có thực sự nhận được lệnh triệu tập vào bồi thẩm đoàn không và lý lịch đã được tòa án thẩm tra kỹ lưỡng để đủ điều kiện có tên trong danh sách thành viên bồi thẩm đoàn không”, đơn yêu cầu viết.

Bên cạnh đó, phía Amber Heard tuyên bố số tiền bồi thường thiệt hại 10,35 triệu USD mà nữ diễn viên 36 tuổi phải trả cho chồng cũ là quá cao.

Họ lập luận, Johnny Depp không chứng minh được sự nghiệp và danh tiếng của anh bị ảnh hưởng bởi bài báo của Amber Heard trên tờ Washington Post vào năm 2018. Cụ thể hơn, theo đội ngũ pháp lý của Amber, tài tử sinh năm 1963 đã không ký hợp đồng cho phần thứ 6 của “Cướp biển vùng Caribbean” nhưng lại tuyên bố với tòa rằng vợ cũ buộc anh phải trả lại vai diễn này.

Amber Heard đệ đơn 43 trang yêu cầu hủy bỏ phán quyết vụ kiện với Johnny Depp ảnh 2

Amber Heard cho rằng Johnny Depp không chứng minh được thiệt hại sau bài báo năm 2018.

Đầu tháng trước, Thẩm phán Penney Azcarate đã ra phán quyết Johnny Depp thắng trong vụ kiện tội phỉ báng chống lại vợ cũ Amber Heard. Trong đó, Amber phải bồi thường cho chồng cũ 10,35 triệu USD. Vì Johnny Depp phải bồi thường thiệt hại cho vợ cũ 2 triệu USD, tổng số tiền Amber phải chi trả là 8,35 triệu USD.

Thông qua luật sư, Amber Heard thừa nhận không thể “gánh” được số tiền khổng lồ đó. Người đẹp cũng tuyên bố sẽ kháng cáo phán quyết trên. Tuy nhiên, theo luật, Amber Heard muốn kháng cáo thì phải hoàn thành toàn bộ số tiền bồi thường thiệt hại. Nhiều khả năng, động thái nộp đơn yêu cầu hủy phán quyết của phía Amber Heard là một phần nỗ lực né tránh điều kiện đó mà vẫn có được phán quyết mới.

Theo NY Post, Daily Mail
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.