Nữ sinh trường Luật nói gì về mại dâm?

Nữ sinh trường Luật nói gì về mại dâm?
Đó là một trong những chia sẻ ấn tượng, sắc sảo của thí sinh tham gia vòng sơ loại Cuộc thi hùng biện Socrates 2014 do Hội sinh viên ĐH Luật Hà Nội tổ chức.

Cuộc thi hùng biện Socrates 2014 do Hội sinh viên ĐH Luật Hà Nội tổ chức nhằm giúp sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội có cơ hội được trải nghiệm, thử sức mình trong việc bày tỏ quan điểm trước đám đông.

Được lựa chọn nhiều chủ đề như đời sống giới trẻ, môi trường, đạo đức nghề nghiệp, giáo dục và pháp luật, sinh viên Hà Nội đã đưa đến vòng sơ loại của cuộc thi những quan điểm mới mẻ, độc đáo. Trong đó, nổi bật nhất có thể kể đến chia sẻ thẳng thắn của thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Dung về nạn mại dâm: "Tiên trách kỷ hậu trách nhân, nếu chồng em đi mua dâm phải chăng em đã không đáp ứng được nhu cầu của anh ấy".

Nữ sinh trường Luật nói gì về mại dâm? ảnh 1

Thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Dung với bài hùng biện ấn tượng.

 

Nói về vấn đề mại dâm ở nước ta hiện nay, nữ sinh đến từ ĐH Luật Hà Nội cho rằng nên ban hành quy định hợp pháp hóa hoạt động này. Bởi dựa trên 3 cơ sở - quyền con người, bảo vệ phụ nữ và quản lý xã hội, 9X cho biết, tự do tình dục là một quyền cơ bản của con người. Hợp pháp hóa mại dâm đơn thuần chỉ là một cách để mọi người có thể giải quyết được nhu cầu tình dục của mình tốt hơn.

Bên cạnh đó, Ngọc Dung cũng đưa ra những lý lẽ khá sắc sảo và thuyết phục cho quan điểm của mình: "Hợp pháp hóa mại dâm trước hết giúp cho người phụ nữ được hợp pháp số tiền họ thu nhập từ hoạt động mại dâm. Mặt khác, tệ nạn buôn bán phụ nữ, trẻ em cũng vì thế mà giảm xuống. Sẽ không cần phải dẫn gái từ Trung Quốc, Lào... sang Việt Nam hay ra nước ngoài để bán dâm. Ngoài ra, khi hợp pháp, sức khỏe của gái bán dâm này sẽ được quan tâm, chăm sóc hơn".

Cô gái sinh năm 1994 được đánh giá là có bài hùng biện ấn tượng, sắc sảo khi biết cách đề cập khéo léo đến việc quản lý của Nhà nước. "Hãy thẳng thắn nhìn vào sự thật khi Đồ Sơn, Quất Lâm hay phố Nguyễn Chí Thanh, Phạm Văn Đồng... nổi tiếng không phải vì địa danh đẹp mà là những nơi có nạn mại dâm phát triển. Và cũng thật trùng hợp, kinh tế những nơi bày thường có phần khởi sắc. Nếu Nhà nước không quản lý, không cấm được nó thì tại sao không hợp pháp hoạt động này đi?" - Dung nói.

Có thể nói, mại dâm là một vấn đề phức tạp, nên hợp pháp hóa hay không còn là cả một lộ trình. Song Ngọc Dung chia sẻ: "Hợp pháp hóa chính là dạng vẽ đường cho hươu chạy, nhưng như vậy thì sao? Thà cho con hươu chạy đúng theo chính sách, đường lối, còn hơn là cấm nó chạy bởi thực tế, đây là điều không thể".

Nguyễn Thị Ngọc Dung là một trong 18 gương mặt xuất sắc nhất được lựa chọn để bước tiếp vào vòng sau diễn ra vào ngày 24/3 tại ĐH Luật Hà Nội, hứa hẹn với nhiều bài hùng biện thông minh, hấp dẫn hơn.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Sông Bùi mênh mông nước, bộ đội chạy đua giúp dân Hà Nội chống lũ
Nước sông Bùi dâng cao, tràn qua đê khiến hàng trăm hộ gia đình phải sơ tán. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đóng quân trên địa bàn xã Hoàng Văn Thụ đã được Quân chủng PK-KQ huy động hỗ trợ di dời người dân tới các vị trí an toàn cũng như tiến hành công tác bảo vệ, gia cố các tuyến, đoạn đê bị tràn.