"Nữ quái” lừa xin việc ngành công an giá 300 triệu đồng

Nghi can Hoa.
Nghi can Hoa.
Ngày 12/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Thủ Dầu Một (tỉnh Bình Dương) cho biết, đã bắt giữ được nghi can Lê Thị Mỹ Hoa (58 tuổi, quê Khánh Hoà) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan công an, thông qua mối quan hệ quen biết, Hoa quen với anh H.Đ.A. (ngụ xã An Thái, huyện Phú Giáo). Khi biết anh A. là chiến sĩ phục vụ trong công an mới nhận quyết định xuất ngũ và đang có nguyện vọng xin tiếp tục phục vụ trong ngành công an nên Hoa nảy sinh ý định lừa đảo lấy tiền tiêu xài.

Lúc này Hoa cho A. biết mình quen biết nhiều cán bộ công an của tỉnh Bình Dương và có thể lo việc cho anh tiếp tục công tác trong ngành với giá 300 triệu đồng. Khi tạo được lòng tin từ nạn nhân, Hoa yêu cầu nạn nhân đưa quyết định xuất ngũ rồi mang đi làm giả quyết định nhận công tác rồi giao cho nạn nhân để nhận hết số tiền đã thống nhất.

Tuy nhiên anh A. chờ đợi mãi mà không thấy cơ quan gọi đến để nhận công tác nên đến phòng Tổ chức cán bộ công an tỉnh Bình Dương để hỏi thì biết quyết định Hoa đưa cho mình là giả. Nạn nhân đã làm đơn tố cáo.

Qua điều tra, công an TP Thủ Dầu Một đã bắt khẩn cấp Hoa để điều tra. Cũng với thủ đoạn tương tự, Hoa đã lừa đảo hai người khác tại TP. Hồ Chí Minh để chiếm đoạt tiền.

Theo V. Ngọc

Theo Pháp Luật TPHCM
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn tại hồ câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 20/9: Mâu thuẫn trong lúc câu cá, một người đàn ông bị đánh tử vong; Khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ở Hưng Yên; Hai nhân viên tiệm cầm đồ bắt tay chiếm đoạt gần 3,5 tỷ đồng của chủ; Bị dừng xe kiểm tra, đối tượng ma tuý rút dao tấn công khiến cảnh sát; Trộm hàng chục lượng vàng rồi sốt sắng đưa bị hại đi trình báo công an…
Nghi phạm Lý Văn Phương tại cơ quan công an

Nghi phạm thảm sát 3 chị em người tình khai gì?

TPO - Trên đường sang nhà người tình để nói chuyện, Lý Văn Phương đã mua 2 con dao mang theo. Tại đây, hai bên tiếp tục xảy ra cãi vã, Phương đã ra tay thảm sát 3 chị em của người tình khiến hai người tử vong tại chỗ, một người bị thương nặng.