'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ

TPO - Sở hữu chiều cao 1m73 cùng nhan sắc rực rỡ nhưng ít ai biết điều đó lại chính là nguyên nhân khiến Diễm My mất cơ hội đóng nhiều vai nữ chính.
'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 1

Mới đây, 'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My xuất hiện lộng lẫy và xinh đẹp trong một sự kiện tại TP.HCM.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 2

Diễm My chọn diện một thiết kế với tông màu beige ngọt ngào. Đến hiện tại, Diễm My vẫn giữ được vẻ đẹp tự nhiên, không can thiệp thẩm mỹ.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 3

Tại đây, Diễm My cũng bồi hồi nhớ lại đoạn đường 40 năm tham gia nghệ thuật. Nữ diễn viên bắt đầu bén duyên với nghệ thuật từ năm 17 tuổi (khi Diễm My còn là học sinh trường Bùi Thị Xuân, Q.1, TP.HCM), với vai diễn đầu tiên trong phim điện ảnh Trang giấy mới của đạo diễn Trung Dân. Năm 17 tuổi cũng là lần đầu tiên Diễm My được gặp Thẩm Thuý Hằng, một nghệ sĩ mà cô rất ngưỡng mộ. 

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 4

Thời điểm này, do chiều cao có phần vượt trội 1m73 nên Diễm My cũng mất một số cơ hội đóng vai chính. Nữ diễn viên hầu như không thể vào vai du kích, nông dân trong những phim có đề tài lịch sử cách mạng bởi vóc dáng có phần nổi trội. Thay vào đó, Diễm My thường vào vai vợ tướng tá sang trọng, uy quyền.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 5

Năm 1984, Diễm My được mời chụp ảnh lịch lần đầu tiên. Bước ngoặc này cũng mở ra một trang mới trong sự nghiệp, giúp Diễm My trở thành nữ hoàng ảnh lịch của Việt Nam.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 6

Tại sự kiện, Diễm My xuất hiện cùng ông xã doanh nhân Hà Tôn Đức. Đây là lần hiếm hoi vợ chồng nữ diễn viên cùng xuất hiện do mỗi người đều có công việc riêng và lịch trình hoạt động khác nhau.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 7

Mỗi khi có thời gian rảnh, ông xã của Diễm My luôn cố gắng dành cho vợ để cùng tận hưởng những giây phút hạnh phúc bình dị, vun đắp tình cảm sau 25 nên duyên vợ chồng. Doanh nhân Hà Tôn Đức là Việt kiều Mỹ, kinh doanh về thuyền buồm.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 8

Năm 2019 này đánh dấu 25 năm bền chặt cuộc hôn nhân của Diễm My và doanh nhân Hà Tôn Đức. Sau khi hoàn thành vai nữ chính trong phim Về trong sương mù (năm 1994) thì Diễm My quyết định kết hôn. Mãi 10 năm sau, nữ diễn viên mới quay lại với phim ảnh sau khi dành thời gian để chăm chút, vun vén hạnh phúc gia đình.

'Nữ hoàng ảnh lịch' Diễm My từng mất nhiều vai chính vì chiều cao quá khổ ảnh 9

Nữ diễn viên và ông xã có 2 con gái: Thuỳ My và Quế My. Cả hai đều được du học tại Mỹ. Các con họ đều có thành tích học tập tốt. Đặc biệt, Thuỳ My và Quế My sở hữu nhiều nét giống với mẹ thời trẻ. Hiện tại, Diễm My và ông xã đang sống trong một căn biệt tự lớn, rộng 3.000 mét vuông, toạ lạc tại khu Thảo Điền, Q.2, TP.HCM. Diễm My cũng sống cùng mẹ ruột trong căn nhà này.

MỚI - NÓNG