Nữ giáo viên khai báo gian dối, Hải Phòng siết đi lại của giáo viên, học sinh

Giáo viên khai báo gian dối, Hải Phòng siết đi lại của giáo viên, học sinh.
Giáo viên khai báo gian dối, Hải Phòng siết đi lại của giáo viên, học sinh.
TPO - Sở GD&ĐT Hải Phòng vừa có văn bản yêu cầu các nhà trường thực hiện nghiêm công tác phòng dịch, yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, khi ra khỏi thành phố, phải có văn bản xin ý kiến giám đốc sở GD&ĐT.

Theo văn bản mới, Hải Phòng yêu cầu các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch theo chỉ đạo của các cấp.

Cụ thể, các trường cần tăng cường chỉ đạo, kiểm soát, hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt chú ý tới các biện pháp đảm bảo an toàn tuyệt đối về điện, phòng chống cháy nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, thường xuyên theo dõi các hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp, đảm bảo không có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Sở này nhấn mạnh các đơn vị tiếp tục truyền thông tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh thực hiện nghiêm túc thông điệp "Người dân từng đến, về từ vùng dịch chủ động đến trạm y tế nơi lưu trú hoặc trung tâm y tế quận, huyện khai báo để được hướng dẫn lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 theo quy định".

Hải Phòng yêu cầu các đơn vị không tổ chức tham quan, du lịch, thăm thân ở vùng có dịch. Đặc biệt, sở yêu cầu cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, khi ra khỏi thành phố, phải có văn bản xin ý kiến giám đốc sở GD&ĐT.

Tăng cường hỗ trợ giáo viên và học sinh trong việc dạy học trực tuyến, đặc biệt cần chú ý các biện pháp đảm bảo an toàn về điện, phòng, chống cháy, nổ khi sạc pin máy tính, điện thoại và các thiết bị phục vụ dạy học trực tuyến. Đơn vị phải thường xuyên theo dõi hệ thống dạy học trực tuyến, có biện pháp phù hợp, đảm bảo không để có các hình ảnh, nội dung xấu độc hại.

Trước đó, địa phương này phát hiện một giáo viên 55 tuổi, Trường THPT Trần Nguyên Hãn về quê Hải Dương ăn Tết nhưng khai báo gian dối là ăn Tết ở Hà Nội. Trước đó, giáo viên này xin phép hiệu trưởng về Hải Dương ăn Tết nhưng không được hiệu trưởng đồng ý. Sau đó, người này xin phép đi Hà Nội ăn Tết nhưng đã về Hải Dương. Khi quay lại Hải Phòng, giáo viên này khai báo gian dối và bị phát hiện.

Tối 19/2, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng ông Nguyễn Văn Tùng đã có văn bản hoả tốc chỉ đạo, giao chủ tịch UBND quận Lê Chân xử phạt vi phạm hành chính đối với bà H.T.T. với mức cao nhất theo quy định. Đồng thời, giao giám đốc Sở GD&ĐT phối hợp UBND quận Lê Chân xử lý kỷ luật bà T. với mức cao nhất theo quy định. Trường hợp bà H.T.T. dương tính với SARS-CoV-2 UBND quận Lê Chân chuyển hồ sơ cho cơ quan Cảnh sát điều tra để xử lý hình sự theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tấn An có chiến thắng tuyệt đối để bước vào cuộc thi quý. Thu Hiền dừng bước chinh phục đỉnh Olympia.

Nam sinh tự nhận 'ngơ' tiếp tục giành vòng nguyệt quế, nữ sinh xinh đẹp dừng bước Olympia

TPO - Trong cuộc thi tháng đầu tiên của quý III Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 diễn ra gay cấn, Nguyễn Tấn An đã xuất sắc dẫn đầu suốt bốn chặng đua và giành vòng nguyệt quế với số điểm 320. Nguyễn Thị Thu Hương đã không ngược dòng thành công và đánh mất cơ hội về nhì ở câu hỏi cuối cùng.
Học sinh trường Tiểu học Hòa Khương nhập viện sau khi chơi đồ chơi chất nhờn trước cổng trường

Mua đồ chơi trước cổng trường, 34 học sinh ngộ độc

TP - Ngày 16/4, Bệnh viện Đa khoa Hòa Vang (huyện Hòa Vang, Đà Nẵng) tiếp nhận 34 em học sinh trường Tiểu học Hòa Khương với các triệu chứng tức ngực, khó thở, buồn nôn, choáng váng, đau đầu… Trước khi nhập viện, các em đã mua loại đồ chơi chất nhờn (slam) trước cổng trường chơi.
Thí sinh cần lưu ý tránh sai sót trong quá trình đăng ký dự thi, điều chỉnh nguyện vọng

Tránh sai sót khi làm hồ sơ đăng ký dự thi

TP - Ngày 16/4, Sở GD&ĐT Hà Nội hướng dẫn các trường THPT về việc chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh đầu cấp. Quy chế thi năm nay có nhiều điểm mới, các trường hướng dẫn học sinh rõ ràng, tránh thiệt thòi trong đăng ký, thay đổi nguyện vọng xét tuyển.
PGS.TS Nguyễn Kim Sơn- Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo

Ba đề xuất gửi tân Bộ trưởng Bộ GD&ĐT: Liệu có khả thi?

TPO - PGS.TS Nguyễn Kim Sơn - Ủy viên Trung ương Đảng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội  vừa được Quốc hội thông qua bầu giữ chức Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Người đứng đầu ngành giáo dục hiện đang nhận được nhiều nỗi niềm, băn khoăn, kỳ vọng cũng như đề xuất từ các thầy cô giáo, chuyên gia, phụ huynh học sinh...