Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Nữ doanh nhân 8X Ngô Tường Vy, Phó giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Trái Cây Chánh Thu, doanh nghiệp xuất khẩu quả xoài đầu tiên sang Mỹ vào năm 2019 và xuất khẩu lô vải đầu tiên sang Nhật vào năm 2020 ứng cử đại biểu Quối hội khóa XV và HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ nhiệm kỳ 2021 - 2026.    
Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 1

Chị Ngô Tường Vy trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà tình thương cho người dân huyện Mỏ Cày Bắc tại lễ ra quân Tháng Thanh niên 2021. - Ảnh: Hòa Hội

Doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu xoài sang Mỹ

Chị Ngô Tường Vy (sinh năm 1986) là Ủy viên BCH Tỉnh đoàn Bến Tre; Ủy viên BCH UB MTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre; Phó Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Việt Nam; Chủ nhiệm CLB Khởi nghiệp Tiên phong tỉnh Bến Tre.

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 2

Nữ doanh nhân Ngô Tường Vy

Chị Ngô Tường Vy sinh ra và lớn lên tại quê hương “Chợ Lách” - vùng đất được mệnh danh “Cây lành trái ngọt”, được thiên nhiên ưu đãi, đất đai trù phú, nước ngọt quanh năm, là xứ sở của các loại giống cây trồng có tiếng khắp Việt Nam và quốc tế.

Phụ giúp cha mẹ công việc kinh doanh, bản thân từng tận mắt chứng kiến những thất bại đến trắng tay, rơi vào bế tắc nhưng đó chính là động lực rất lớn để Tường Vy rèn luyện, phấn đấu vươn lên, quyết tâm vượt qua nghèo khó và cùng cha mẹ xây dựng sự nghiệp như ngày hôm nay. "Những trải nghiệm đó đã trở thành kinh nghiệm sống quý báu và cũng là kinh nghiệm vô giá trong nghề nghiệp mà tôi đã có được".

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 3

Qua thực tế hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp, nữ doanh nhân 8X mang trong lòng nhiều trăn trở và cũng thật sự muốn có cơ hội đóng góp những trải nghiệm thực tế mà cô có được với các ngành, các cấp có thẩm quyền, để cùng chung tay xây dựng một nền nông nghiệp sạch, vững mạnh, chất lượng cao để phát huy hết tiềm năng, lợi thế vốn có của quê hương Bến Tre nói riêng và Việt Nam nói chung.

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 4

Nữ doanh nhân tặng quà cho trẻ em nghèo

Xây dựng thương hiệu nông nghiệp mang tầm quốc tế

Bày tỏ trước cử tri, nếu được bà con cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Quốc Hội, nữ doanh nhân sẽ kiến nghị xây dựng lại chuỗi liên kết nông nghiệp mang tính pháp lý rõ ràng, để những người tham gia có đầy đủ quyền lợi và trách nhiệm. Bổ sung Luật nông nghiệp có tính thực thi cao, để mỗi cá nhân tham gia vào chuỗi liên kết thấy rõ vai trò, trách nhiệm của mình.

Bên cạnh đó, kiến nghị xây dựng chiến lược “ Sản phẩm nông nghiệp quốc gia”, lựa chọn những sản phẩm tiềm năng, lợi thế để xây dựng thương hiệu quốc gia, tạo tiền đề phát triển thương hiệu do người Việt Nam tạo ra - “Made in Vietnam” mang tầm quốc tế cho sản phẩm nông nghiệp, để nâng cao giá trị nông sản Việt Nam và hơn hết là lấy lại niềm tin cho người tiêu dùng Việt Nam.

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 5

Song song đó, kiến nghị đầu tư hạ tầng cho Bến Tre nói riêng và ĐBSCL nói chung để tạo điều kiện thuận lợi phát huy hết tiềm năng, lợi thế vốn có, giảm chi phí logistic, thu hút đầu tư và nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, tạo việc làm cho người lao động, cải thiện đời sống người dân vùng nông thôn.

Mặt khác, nữ doanh nhân còn quan tâm giải pháp quy hoạch vùng nguyên liệu tập trung, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi phù hợp để nông dân canh tác thích ứng được với tình hình biến đổi khí hậu ngày càng khắc nghiệt. Đặc biệt là tình hình xâm nhập mặn vừa qua đã gây ra nhiều thiệt hại nặng nề cho bà con Bến Tre nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Về vấn đề tệ nạn xã hội, nữ doanh nhân 8X bộc bạch: "Là một ứng cử viên nữ cũng là một người mẹ, tôi thấu hiểu sự lo lắng của các bậc phụ huynh cho tình hình tệ nạn xã hội đang diễn ra như hiếp dâm, xâm hại trẻ em còn nhiều ở nước ta, đặc biệt ở các vùng nông thôn xa xôi, hẻo lánh. Sự tuyên truyền, giáo dục, răn đe của pháp luật chưa thật sự đủ mạnh để là hồi chuông cảnh báo, ngăn chặn những suy nghĩ và hành động tiêu cực trong xã hội. Do đó, Tôi sẽ dành nhiều sự quan tâm, đóng góp đối với những vấn đề liên quan đến bảo vệ, tạo điều kiện phát triển mầm non tương lai của đất nước".

Nữ doanh nhân 8X xuất khẩu xoài đầu tiên sang Mỹ ứng cử đại biểu Quốc hội ảnh 6

Là thế hệ trẻ của vùng đất Đồng Khởi kiên trung, bất khuất, Tường Vy mong muốn được làm một điều gì đó có ý nghĩa, đóng góp cho quê hương đất nước, trả ơn vùng đất nơi mình được sinh ra, rèn luyện và từng bước trưởng thành, cũng như báo đáp ân tình của những người đã đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua. "Dù tuổi thơ có nhiều khó khăn, không có điều kiện để học tập tốt hơn, nhưng với niềm đam mê và kinh nghiệm thực tế trong nghề, đặc biệt là với các sản phẩm “trái cây Việt Nam”, tôi sẽ đưa ra những kiến nghị phù hợp cho chiến lược phát triển ngành nông nghiệp, góp phần thay đổi diện mạo của sản phẩm trái cây Việt Nam bằng lòng tự tôn và niềm tự hào dân tộc, bằng tâm trong nghề nghiệp để cùng với các doanh nghiệp khác tạo ra những sản phẩm mang lại giá trị, dẫn dắt chuỗi liên kết, xây dựng niềm tin và đồng hành cùng nông dân phát triển bền vững", nữ 8X chia sẻ.

MỚI - NÓNG
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
Thành tích của 20 gương mặt rất tiêu biểu, có ảnh hưởng tầm khu vực và thế giới
TPO - Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Giải thưởng cho biết: 20 đề cử vào vòng bình chọn Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023 có thành tích rất tiêu biểu, có ảnh hưởng ở tầm khu vực và thế giới. Ngoài lĩnh vực chuyên môn, chúng tôi xét thêm nhiều khía cạnh như mức độ lan tỏa, trách nhiệm với cộng đồng, sức ảnh hưởng trong thanh niên và toàn xã hội.
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
Không thể rời mắt khỏi màn nhào lộn của dàn máy bay
TPO - Hơn 1.000 công ty từ hơn 50 quốc gia và khoảng 60.000 du khách sẽ tham quan triển lãm. Đáng chú ý, trước buổi khai mạc sự kiện, các nhà sản xuất trình diễn màn biểu dương lực lượng với những tàu bay uốn lượn trên không trung, khiến du khách không thể rời mắt.